Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Nắng cực’ - Chưa hoàn thiện đã thành hit vì 'hợp thời tiết'

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng vừa tung ra bản demo ca khúc “Nắng cực” khiến cộng đồng mạng thích thú không chỉ bởi “hợp thời tiết” mà còn là sự độc đáo trong tư duy sáng tác.

“Tôi sáng tác ca khúc này cho vui thôi” - Phạm Toàn Thắng nói về bài hát mới Nắng cực đang gây sốt trên mạng Internet: “Bài hát ra đời còn vì lời 'thách thức' từ một bài báo cho rằng nếu nhạc sĩ đã có bài Chạy mưa sao không viết thêm bài Chạy nắng vì thời tiết mùa hè đang rất nóng nực”.

‘Nang cuc’ - Chua hoan thien da thanh hit vi 'hop thoi tiet' hinh anh 1
Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng.

Vừa ra mắt bản demo, ca khúc Nắng cực nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả bởi "hợp thời tiết". Đa phần người nghe đều thể hiện thái độ thích thú với bài hát này. Tuy nhiên, điều níu tai khán giả nghe đi, nghe lại sáng tác này chính ở âm nhạc độc đáo của nó.

Nắng cực là ca khúc khá độc đáo và mang dấu ấn đặc biệt của Phạm Toàn Thắng kể từ sau hit Bốn chứ lắm được Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi thể hiện cách đây 2 năm. Nếu như trước đây, nhạc sĩ trẻ này sử dụng làn điệu hò, câu chuyện dân gian làm chất liệu đưa vào một bản nhạc đại chúng thì lần này, anh kết hợp giữa âm nhạc phương tây (R&B và Urban) cùng với cải lương đậm đặc văn hóa Việt Nam.

Phạm Toàn Thắng nói: “Tôi cảm thấy thú vị nên bắt tay vào sáng tác ca khúc Nắng cực. Khác với bài hát Chạy mưa trước đây, mang nhiều tâm sự và lớp nghĩa thì bài hát lần này tôi muốn nó nhẹ nhàng hơn và quậy phá một chút”.

Nắng cực (Demo) - Phạm Toàn Thắng ft Bá Hưng Nắng cực (Demo) - Phạm Toàn Thắng ft Bá Hưng

Phiên bản chưa hoàn chỉnh có sự góp giọng của Phạm Toàn Thắng và nhạc sĩ Cao Bá Hưng đang tạo nên cơn sốt trên mạng. Hiện tại, anh và ê-kíp của mình đang thực hiện phiên bản hoàn chỉnh của ca khúc với chất lượng và có nhiều yếu tố bất ngờ hơn.

Từng thành công với các bản hit ở nhiều thể loại đặc biệt là pop/ballad nhưng Phạm Toàn Thắng cho thấy sự sáng tạo của mình trong tư duy âm nhạc khá độc đáo. Bốn chữ lắm Nắng cực thể hiện rõ nét điều này khi mang đến cho khán giả đại chúng một sản phẩm vừa hợp thời nhưng lại có sự nhấn nhá của âm nhạc truyện thống vừa tay.

Tuy nhiên, anh không định hình cho mình một phong cách cụ thể nào khi sáng tác. “Tùy vào từng bài hát và cảm hứng sẽ tạo ra những bài hát hay và độc đáo. Nếu muốn kết hợp các yếu tố độc đáo lại với nhau nhưng không tạo ra được một sản phẩm hay sẽ rất gượng ép. Tôi chỉ sáng tác khi mình có cảm xúc. Tôi không thể viết kiểu vô thưởng vô phạt vì còn để sức cho sáng tạo”.

Phan Chung

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt

Thien Nhan dien canh tinh cam tren san khau hinh anh

Thiện Nhân diễn cảnh tình cảm trên sân khấu

0 127 2

Trong tập đầu tiên Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng, Thiện Nhân hóa geisha Nhật Bản. Cô cùng Cao Công Nghĩa thể hiện ca khúc "Bội bạc".