Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng điểm cho học sinh, 4 giáo viên bị kỷ luật

Chỉ vì chạy theo thành tích mà 4 giáo viên ở An Giang bị kỷ luật, sau khi cố tình nâng điểm cho học sinh có học lực yếu lên trung bình để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Ông Trần Minh Dưỡng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, cho biết, đơn vị này có 2 cán bộ quản lý là ông Nguyễn Hữu Mạnh (hiệu trưởng) và bà Nguyễn Thị Tú Hương (phó hiệu trưởng) cùng với 2 giáo viên đã bị kỷ luật Đảng và chính quyền vì liên quan việc nâng điểm cho học sinh trong năm học vừa qua.

Nang diem cho hoc sinh, 4 giao vien bi ky luat hinh anh 1

Trường THCS Vĩnh Bình, nơi xảy ra vụ nâng khống điểm để học sinh được xét tốt nghiệp. Ảnh: Người Lao Động.

 

Theo đó, vào cuối năm học 2014-2015, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tiếp nhận đơn thư nặc danh về việc ông Mạnh, bà Hương và ông Ngô Văn Lũy (dạy môn Vật Lý kiêm chủ nhiệm lớp 9A2) về hành vi thay đổi kết quả học tập của em N.M.T. (lớp 9A2) từ loại yếu lên trung bình để được xét tốt nghiệp và tuyển sinh lên lớp 10.

Qua xác minh, kết quả học tập cuối năm của T. là loại yếu, chủ yếu tập trung 3 môn Địa lý, Vật lý và Sinh học. Từ đó, ông Lâm Văn Tư (dạy môn Địa lý) đã điều chỉnh điểm kiểm tra 1 tiết của T từ 1,0 lên 9,0, chỉnh điểm trung bình môn cả năm từ 2,7 lên 5,5.

Ngoài ra, ông Lũy còn sửa luôn điểm trung bình các môn ở học kỳ 2 của học sinh này từ 4,9 lên thành 5,4. Việc sửa này được ông Tư và bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (dạy môn Sinh học) đồng ý.

Kết quả xác minh cũng cho thấy, mặc dù biết việc làm này của các giáo viên là sai với quy định của ngành, vi phạm đạo đức nghề giáo nhưng bà Hương vẫn đồng ý cho thực hiện. Còn ông Mạnh, với vai trò là thủ trưởng đơn vị nhưng quản lý lỏng lẻo nên vụ việc đã xảy ra mà không hề hay biết.

Sau khi có kết luận chính thức, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành quyết định hủy bỏ kết quả xét tốt nghiệp đối với em T. Ông Mạnh, bà Hương và ông Lũy đều bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Riêng ông Tư bị kỷ luật khiển trách về chính quyền (do chưa là đảng viên), bà Xuyên bị phê bình.

Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu

Chiều 13/10, thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu phó trường này đối với ông Trần Trọng Thức.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nang-diem-cho-hoc-sinh-4-giao-vien-bi-ky-luat-20160410110833488.htm

Theo T.Nốt/Báo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Dong phuc hoc sinh truoc nam hoc moi: Ngam dang! hinh anh

Đồng phục học sinh trước năm học mới: Ngậm đắng!

0 9 4

Hơn một tháng vào vai nhân sự của đơn vị bán đồng phục, phóng viên chứng kiến thực tế mua bán đồng phục khác xa so với những gì nhà trường và phụ huynh được phép làm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 10

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.