Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng mũi S-line có nhất thiết phải gây mê không?

TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam đã chia sẻ cách vô cảm để không cảm thấy đau đớn khi nâng mũi S-line mà không cần gây mê.

-  Ông có thể chia sẻ hiện nay trong phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng những phương pháp vô cảm nào?

- Trong phẫu thuật thẩm mỹ, có 3 phương pháp vô cảm được ứng dụng nhiều nhất là gây tê, tiền mê và gây mê. Tùy thuộc vào tính chất ca phẫu thuật và tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

- Nhiều người thường nghĩ rằng, với một ca phẫu thuật phức tạp như nâng mũi S-line thì phải gây mê, vậy điều này có đúng không?

- Đúng là trước đây nâng mũi S-line thường được tiến hành bằng phương pháp gây mê cho khách hàng. Tuy nhiên, với công nghệ mới được Hàn Quốc phát triển và chuyển giao thì hiện nay, thực hiện nâng mũi S-line không nhất thiết phải gây mê mà chỉ cần tiền mê đơn giản.

Nang mui S-line co nhat thiet phai gay me khong? hinh anh 1
TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam và cũng là người đầu tiên tại Việt Nam nhận bản tác quyền về kỹ thuật nâng mũi S-line.

- Ông có thể cho biết thêm tiền mê là gì? Có gì khác biệt với gây tê và gây mê?

- Tiền mê là phương pháp vô cảm nằm ở khoảng giữa gây tê và gây mê. Trong đó gây tê làm mất cảm giác tại chỗ, làm tê một vùng nhỏ của cơ thể, nên bệnh nhân hoàn toàn tỉnh khi làm phẫu thuật, phương pháp này thường được áp dụng cho những tiểu phẫu nhỏ. Gây mê là phương pháp tác động trên não và làm mất cảm giác toàn thân. Với gây mê, bệnh nhân sẽ không hay biết gì khi mổ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần phải nghỉ lại bệnh viện để hồi phục. Gây mê thường áp dụng cho các ca phẫu thuật phức tạp, thời gian tiến hành lâu.

Với tiền mê thì bệnh nhân được vô cảm toàn thân ở trạng thái mơ ngủ. Tức là vẫn nhận biết được những hoạt động xảy ra xung quanh. Phương pháp này là tiên tiến nhất hiện nay.

Nang mui S-line co nhat thiet phai gay me khong? hinh anh 2
Lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Nâng mũi S-line bằng tiền mê có những ưu điểm vượt trội gì so với phương pháp thông thường?

- Nâng mũi S-line bằng phương pháp tiền mê là một bước tiến mới giúp khách hàng thoải mái, không có cảm giác đau đớn khi thực hiện. Trong quá trình phẫu thuật khách hàng cũng nhận biết rõ bác sĩ thực hiện cho mình là ai, thao tác như thế nào. Đồng thời tiền mê giúp khách hàng không cảm thấy mệt mỏi sau khi tan thuốc, tránh được ảnh hưởng không tốt từ thuốc gây mê như giảm trí nhớ mà mọi người thường e ngại. Hơn nữa, sau khi phẫu thuật, khách hàng có thể ra về ngay trong ngày mà không cần ở lại bệnh viện.

Tuy nhiên, thực hiện tiền mê cũng đòi hỏi phải có một đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để thực hiện quá trình này nhằm đảm bảo an toàn.

- Hiện nay nâng mũi S-line sử dụng phương pháp tiền mê có được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam không?

- Đây là kỹ thuật khá mới ở Hàn Quốc, chưa được áp dụng phổ biến tại Việt Nam mà hầu hết cơ sở còn thực hiện phương pháp gây mê là chủ yếu. Chỉ những trung tâm uy tín, có sự hợp tác thật sự với Hàn Quốc mới có thể được tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật này.

Nang mui S-line co nhat thiet phai gay me khong? hinh anh 3
Khách hàng được nâng mũi S-line tiền mê và bọc vật liệu cao cấp Demoderm - kỹ thuật tiên tiến và độc quyền tại JW.

Mừng Noel và năm mới, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lên tới 30%. Xem chi tiết tại đây.

Liên hệ

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Số 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Hotline: 09 6868 1111-08 2237 4567

Website: http://thammyhanquoc.vn

Email: thammyvienhanquoc@gmail.comMộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp

Se ra sao neu con nguoi tho duoc duoi nuoc? hinh anh

Sẽ ra sao nếu con người thở được dưới nước?

Con người không có những chiếc mang như loài cá nên chúng ta không thể lấy oxy trong nước. Nếu có mang và thở được dưới nước, chúng ta sẽ làm gì khi thở được dưới nước?