Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nắng nóng trên 40 độ C phủ khắp miền Trung

Nắng nóng đang hoành hành khắp cả nước, đặc biệt ở khu vực miền Trung khi nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C; hàng loạt khu vực trên 40 độ C.

Công viên nước Hồ Tây đông đúc trong đợt nắng nóng đầu mùa Công viên nước Hồ Tây mở cửa đúng dịp Hà Nội đang trong đợt nắng nóng khiến người dân phải chen chúc xếp hàng từ khâu mua vé đến khi được ngâm mình xuống dòng nước mát.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, ngày hôm nay (20/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 37-40 độ C, có nơi cao hơn như: Mường La (Sơn La) 40,1 độ C, Phù Yên (Sơn La) 40,9 độ C, Quỳ Châu (Nghệ An) 40,5 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40,6 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) 40,7 độ C, TP Vinh 40,2 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 41,8 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 41,5 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 40,3 độ C, Huế 40,6 độ C.

Nang nong tren 40 do C phu khap mien Trung hinh anh 1
Người dân được khuyên không nên ra ngoài, làm việc ngoài trời vào khoảng 11-16h để tránh ảnh hướng đến sức khỏe. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (21/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-40 độ C có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Tại Hà Nội, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16h.

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ có thể kéo dài hơn. Từ nay đến 24/4, các tỉnh Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nắng nóng kéo dài có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Do vậy, mọi người nên hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11h đến 16h hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, người dân cần hết sức đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Mặt đường ở Hà Nội nóng hơn 50 độ C

Nhiệt độ tăng vọt trong đợt nắng nóng đầu tiên ở Hà Nội khiến mặt đường nóng tới hơn 50 độ C, xuất hiện ảo ảnh.


Sơn Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nhung thuy thu tau kiem ngu KN-490 hinh anh

Những thuỷ thủ tàu kiểm ngư KN-490

0 54 3

Bên cái nắng, gió và những chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, điều làm cho kiều bào từ 19 quốc gia nhớ nhất về chuyến hải trình vượt biển Đông là những thuỷ thủ trên tàu kiểm ngư.