M

Nắng nóng trên 40 độ C trở lại

Sau một ngày mát mẻ vì có mưa dông, từ 1/6, nắng nóng quay trở lại Bắc và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 1/6, nắng nóng quay trở lại khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ven biển Trung Bộ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C. 

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, nhiệt độ ở Tây Nguyên 22-25 độ C, trời mát; nhiệt độ ở Nam Bộ 24-27 độ C.

Người dân Hà Nội giải nhiệt tại các hồ bơi. Ảnh: Lê HIếu
Người dân Hà Nội giải nhiệt tại các hồ bơi. Ảnh: Lê Hiếu.

Miền Trung vừa trải qua một đợt nắng dữ dội. Đây là đợt nắng nóng dai dẳng nhất diễn ra trong tháng 5 ở khu vực này trong vài chục năm trở lại đây.

Trong ngày 31/5, một số nơi tại miền Trung vẫn duy trì trên 40 độ C như Con Cuông 41,1 độ C, Tây Hiếu 41,5 độ C, Quỳ Hợp (Nghệ An) 40,5 độ C, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40,9 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 41,5 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 41,5 độ C, ... 

Cơ quan khí tượng cho hay, trong tháng 6, nắng nóng tiếp tục diễn biến phức tạp.

Miền Trung và miền Bắc sẽ tiếp tục có số ngày nắng nóng nhiều hơn so với trung bình nhiều năm. Những ngày nắng nóng này có thể kéo dài liên tục hoặc có thể chỉ giảm nhẹ cường độ trong 1-2 ngày rồi lại quay trở lại.

Cảnh sát giao thông phơi mình dưới nắng nóng 40 độ C

Dưới cái nóng kỷ lục, CSGT ở Hà Nội đứng nhiều giờ điều tiết, hướng dẫn xe cộ. Ở những địa điểm thường xảy ra sự cố, các chiến sĩ phải hết ca trực mới nghỉ ngơi uống nước.

Khánh An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự