Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nâng tốc độ chạy xe, bắn tốc độ ở Sài Gòn 'ế'

Do tăng thêm 10 km tốc độ xe lưu thông trên các tuyến đường thông thoáng hơn. Lực lượng kiểm tra ở các địa phương sử dụng máy bắn tốc độ “ế” do rất ít xe vi phạm tốc độ.

Theo ông Lê Hồng Việt - Phó thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM, từ đầu năm 2016 đến nay Bộ Giao thông vận tải cho phép điều chỉnh tăng thêm 10 km tốc độ xe lưu thông trên các tuyến đường giúp cửa ngõ TP HCM đi các tỉnh thông thoáng hơn. 

Trong đó các tuyến quốc lộ 1, 13 và 22 không còn ùn ứ xe vì xe được tăng tốc độ lưu thông. Đồng thời các tuyến đường từ TP HCM đi Đồng Nai, Bình Thuận không còn cảnh xe xếp hàng “rùa bò” qua các khu vực đông dân cư do trước đây bị hạn chế tốc độ.

Lực lượng kiểm tra ở các địa phương sử dụng máy bắn tốc độ “ế” do rất ít xe vi phạm tốc độ.

Đồng thời từ 15/3, Sở Giao thông vận tải TP HCM cho phép xe máy chạy vào làn ôtô trên quốc lộ 1 và 13 đã tạo thuận lợi cho người đi xe máy, không bị phạt vì lỗi lấn làn đường.

Theo sở này, từ ngày 5/4, quốc lộ 22 đoạn từ đường Nguyễn Văn Hoài đến ranh tỉnh Tây Ninh cho xe máy chạy vào làn ôtô như đã làm ở quốc lộ 1 và 13.

Xe hơi được nhanh thêm 10 km/h, tài xế thở phào

Ngày 1/3, ngày đầu tiên thực hiện thông tư 91 của Bộ GTVT về quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe, nhiều tài xế cho biết quy định mới phù hợp hơn, không lo vi phạm tốc độ.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160331/nang-toc-do-chay-xe-ban-toc-do-o-sai-gon-e/1076458.html

Theo N.Ẩn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự