M

Náo loạn khi tòa hoãn xử vụ chặt phá 12 cây keo lai

Cả 8 bị cáo trong vụ chặt phá keo lai đã la hét, gây náo loạn sau khi HĐXX tuyên bố hoãn do vắng nguyên đơn nhân, luật sư và nhân chứng

Sáng 24/11, sau khi TAND TP. Biên Hòa (Đồng Nai) tuyên bố hoãn xử vụ án hủy hoại tài sản xảy ra ở Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa, người nhà của 8 bị cáo đã la hét, đập bàn phản đối.

Lý do hoãn tòa cho rằng vắng nguyên đơn dân sự, luật sư phía nguyên đơn và nhân chứng. Vì vậy người nhà của các bị cáo hò hét bày tỏ với mọi người rằng công an xử lý hình sự, bắt giam các bị cáo chặt cây tràm là không thỏa đáng.

Có người phản ứng trung tâm lâm nghiệp là nguyên đơn dân sự, tố các bị cáo ra tòa nhưng không có mặt đã làm mất thời gian nhiều người. Sau khi công an, bảo vệ tòa vừa giải thích vừa mời một số người để lập biên bản thì trật tự mới vãn hồi.

Theo cáo trạng, có 8 bị cáo bị đưa ra xét xử. Cáo trạng đưa ra cáo buộc ngày 26/10/1992, Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa ký hợp đồng với một hộ dân trồng và chăm sóc bảo vệ rừng với diện tích 1ha tại KP 8, phường Long Bình (TP. Biên Hòa).

Năm 2001, trung tâm lâm nghiệp khai thác và trồng lại keo lai trên diện tích khai thác. Năm 2001, hộ dân này nhượng lại hợp đồng cho một người khác để tiếp tục chăm sóc và hưởng lợi sản phẩm.

Sau đó, chủ mới lại sang nhượng cho vợ chồng Vũ Thị Mộng Thu (49 tuổi) và Nguyễn Tồn Chí (52 tuổi) 4.800m² với giá 260 triệu đồng. Người chủ này cũng viết giấy tờ sang nhượng cho vợ chồng Đinh Trọng Thúc (48 tuổi) và Nguyễn Thị Anh (42 tuổi) 243m² với giá 100 triệu đồng.

Đến năm 2006, vợ chồng Thu sang nhượng bằng giấy tờ viết tay cho Đỗ Thị Le (64 tuổi), Ngô Quang Tuyên (35 tuổi), Vũ Thị Mộng Huyền (42 tuổi, em ruột Thu).

Tại khu đất do trung tâm lâm nghiệp quản lý có 24 cây keo lai bị chặt nên công an vào cuộc.

Qua trưng cầu, Phòng tài chính - kế hoạch TP. Biên Hòa kết luận có 12 cây keo lai trị giá trên 10,6 triệu đồng. Tháng 5 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa đã khởi tố 8 nghi can  trên, trong đó có 5 người bị bắt tạm giam đến nay.

Mâu thuẫn với vợ, con rể chặt phá vườn tiêu của nhạc phụ

Vợ bỏ về nhà bố mẹ, trong đêm khuya Tú vác dao đến vườn của gia đình nhạc phụ chặt phá 161 trụ tiêu 7 năm tuổi để trả thù.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20141125/nao-loan-khi-toa-hoan-xu-vu-chat-pha-12-cay-keo-lai/676077.html

Theo H.Mi/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật