Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nắp ZerO2 - công nghệ lưu giữ trọn vị bia tươi hảo hạng

Thương hiệu bia Đan Mạch lưu giữ vị bia hảo hạng với lớp bọt dày mịn, chất bia êm, hương thơm dễ chịu nhờ nắp chai ZerO2 và nhiều sáng kiến khoa học.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 1 Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 2

Thương hiệu bia Đan Mạch lưu giữ vị bia hảo hạng với lớp bọt dày mịn, chất bia êm, hương thơm dễ chịu nhờ nắp chai ZerO2 và nhiều sáng kiến khoa học.

Bia ngon đưa người uống đến với những trải nghiệm trọn vẹn, hoà cùng dòng chảy đắng dịu là sự sảng khoái và tinh thần gắn kết. Dù trên bàn tiệc sang trọng hay quầy bar giải trí, vị bia hảo hạng cũng là chất xúc tác dẫn lối cho cảm xúc thăng hoa và kết nối những tâm hồn đồng điệu.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 3

Không có thước đo cụ thể cho vị bia hảo hạng, mỗi loại bia mang một hương vị đặc trưng và mỗi người có khẩu vị khác nhau. Tuy vậy, để chinh phục được thực khách, những cốc bia ngon thường phải sở hữu màu sắc tự nhiên, bọt bia nhỏ dâng cao trắng mịn, tan đều và nhanh; vị bia kích thích nhưng cân bằng, mang đến sự êm mượt đồng nhất khi uống. Bia ngon còn để lại hậu vị mang hương thơm dễ chịu và khoan khoái.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 4 Hàng trăm năm nay, nhiều nhà sản xuất bia lớn trên thế giới không ngừng tìm kiếm thức bia thượng hạng như thế thông qua việc nghiên cứu, cải tiến phương thức bảo quản, nguyên liệu và quy trình ủ nấu. Hãng bia đến từ Đan Mạch - Carlsberg là ví dụ điển hình cho khát vọng này.

Thương hiệu bia Carlsberg chính là thành phẩm kế thừa trọn vẹn tinh hoa của hành trình hơn 170 năm theo đuổi sự hoàn hảo từ tập đoàn.

Trong đó, ở thị trường Việt Nam, Carlsberg Premium Smooth Draught - một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu đến từ Đan Mạch đã chinh phục người thưởng thức nhờ màu vàng sáng, lớp bọt dày sánh mịn, vị bia êm hài hòa giữa ngọt thanh và đắng cùng mùi hương tự nhiên.

Với Carlsberg, theo đuổi sự hoàn hảo là làm việc tốt hơn mỗi ngày. Để tạo ra hương vị như bia tươi mới rót, hãng không ngừng tìm kiếm bí quyết sản xuất giúp giữ trọn vị bia từ khi chọn lọc nguyên liệu đến lúc thành phẩm sẵn sàng để thưởng thức.

Với mục tiêu này, năm 2019, thương hiệu đã cho ra đời nắp chai ZerO2 được ứng dụng trên sản phẩm Carlsberg Premium Smooth Draught tại Việt Nam.

Bằng công nghệ scavenger, ZerO2 giúp loại bỏ khí oxy nằm ở khoảng trống giữa nắp và bia. Nhờ đó, quá trình oxy hóa trong chai diễn ra chậm hơn, giúp bia giữ được hương vị thơm ngon vốn có trong khoảng thời gian dài.

Theo khảo sát, nắp chai mới của Carlsberg Premium Smooth Draught có thể lưu giữ vị bia ngon và tươi cao hơn 15% so với nắp bia thông thường. Khoảng cách này là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của hãng trong hành trình đưa hương vị của Carlsberg thăng hạng trong tâm thức của những tín đồ sành bia.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 5 Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 6

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 7

Ngụm bia ngon mang trong mình linh hồn của đại mạch, hoa bia, men bia và nước. Carlsberg đã kế thừa những tinh hoa được chắt lọc trong gần hai thế kỷ để tạo nên nét riêng độc đáo, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi thực khách.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 8

Góp phần không nhỏ tạo nên các thành tựu của Carlsberg chính là những nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng đến từ đội ngũ các nhà khoa học của Carlsberg.

Kỹ thuật gia giảm hoa bia hai lần đồng thời kéo dài thời gian ủ nấu của các chuyên gia Carlsberg giúp bia Carlsberg Premium Smooth Draught đạt độ chín chuẩn mực, lưu lại hương thơm tự nhiên. Nhờ đó, người uống như được thưởng thức bia tươi vừa mới rót.

Nói đến vai trò của khoa học trong nghệ thuật nấu bia của hãng bia trứ danh này không thể không kể đến phòng thí nghiệm Carlsberg - nơi ra đời của hai phát minh giúp định hình và làm nền tảng cho ngành công nghiệp sản xuất bia: Phương pháp nuôi cấy men thuần chủng Saccharomyces Carlsbergensis và thang đo độ pH.

Men Saccharomyces Carlsbergensis giúp bia không bị nhiễm khuẩn, giữ được màu vàng đặc trưng của bia tươi và hương vị tinh khiết. Thực khách có thể dễ dàng tìm được nhiều loại bia lager nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ men bia này.

Với thang đo độ pH, Carlsberg đã xác định được loại enzyme, nồng độ axit phù hợp và phản ứng hóa học nhanh để tạo ra lớp bọt trắng dày, mịn, vị bia cân bằng hơn.

Ông Imantas Cepulis, chuyên gia ủ bia của Carlsberg, chia sẻ: “Khoa học chính là nền tảng để chúng tôi không ngừng sáng tạo và kiên trì theo đuổi sự hoàn hảo trong phương thức nấu bia".

Ngày nay, nhờ cải tiến trong khoa học mà các dòng bia Carlsberg trên thế giới luôn đạt chất lượng hảo hạng. Từ nền tảng vững chắc của khoa học, các chuyên gia tại phòng thí nghiệm Carlsberg không những tạo ra những sản phẩm chất lượng, mà còn tạo ra nhiều phát minh khoa học cống hiến cho nhân loại.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 13

Bên cạnh theo đuổi vị bia hảo hạng, Carlsberg còn không ngừng nỗ lực nâng tầm trải nghiệm cho người thưởng thức. Điều này dễ dàng được tìm thấy qua những phiên bản bia của thương hiệu này. Mỗi sản phẩm để lại ấn tượng riêng với nhiều trải nghiệm khác nhau, thể hiện gout và tính cách đa dạng của thực khách.

Trong 170 năm, thương hiệu bia Đan Mạch đã ghi lại dấu ấn với Carlsberg 1883 - bia lấy cảm hứng từ men bia tinh khiết đầu tiên trên thế giới, phát minh tại phòng thí nghiệm Carlsberg; Carlsberg Zero - Alcohol Free (không cồn) kết hợp hài hoà giữa vị đắng và vị ngọt của táo.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 14 Hay phải kể đến những sản phẩm sáng tạo như Red Barley và Red Hops mang trong mình ký ức về những trận cầu kinh điển của “Lữ đoàn đỏ” Liverpool với màu đỏ tự nhiên của đại mạch. Red Barley là phiên bản bia dành riêng cho người hâm mộ Liverpool khi cựu huấn luyện viên huyền thoại - Bill Shankly quyết định chuyển trang phục thi đấu sang màu đỏ.

Còn Red Hops được tạo ra nhân kỷ niệm 25 năm hợp tác của Carlsberg và Liverpool FC. Đây là phiên bản bia đặc biệt với hoa bia nuôi trồng trong không gian tràn ngập âm thanh, hình ảnh về những chiến thắng hào hùng của “Lữ đoàn đỏ”.

Đến Carlsberg Premium Smooth Draught, thương hiệu này tiếp tục không làm người dùng thất vọng với vị bia tươi êm mượt, mùi hương thu hút, dễ uống. Thức uống này được đánh giá là phù hợp với những món ăn và hải sản theo phong cách Việt Nam và châu Âu. Với sự kết hợp cùng chiếc nắp chai đặc biệt ZerO2 giúp lưu giữ hương vị bia tươi trọn vẹn, Carlsberg kỳ vọng dòng bia này sẽ là tâm điểm của mọi cuộc gặp gỡ, mang lại những giây phút tận hưởng và trải nghiệm thưởng thức bia khó quên cho người thưởng thức.

Nhìn lại những ngày đầu của Carlsberg, di chúc của J.C. Jacobsen, vị cha đẻ của hãng, có viết: “Tôi muốn phát triển nghệ thuật làm bia lên đến độ hoàn hảo nhất có thể”. Giờ đây, tín đồ của thương hiệu bia trứ danh đến từ Đan Mạch có thể cảm nhận được tâm huyết của ông qua những ngụm bia tươi mới cùng phút giây thăng hoa trọn vẹn bên người thân, bạn bè.

Nỗ lực trong hơn 170 năm theo đuổi sự hoàn hảo của Carlsberg đã được đáp đền khi các sản phẩm bia luôn được người dùng đón nhận và ưa chuộng, hoạt động sản xuất và kinh doanh của Carlsberg được mở rộng khắp nơi trên thế giới.

Nap ZerO2 - cong nghe luu giu tron vi bia tuoi hao hang hinh anh 15

Giang Hoàng Lam

Đồ họa: Ái Tân Luật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BRANDVOICE