Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'NASA của Trung Quốc' sẽ cứu Tony Stark bằng khoai tây?

Đáp lại lời kêu gọi, Cơ quan Hàng không vũ trụ Trung Quốc cho hay họ có mang khoai tây để cứu siêu anh hùng của Marvel.

"Nước và thức ăn đã hết được 4 ngày... oxy sẽ dần cạn vào ngày mai", đó là những gì siêu anh hùng Tony Stark chia sẻ trong trailer Avenger Endgame hôm 9/12.

Tony Stark có lẽ giờ đã chết, dù nhiều cư dân mạng đã van nài sự trợ giúp của NASA và cả tỷ phú Elon Musk.

'NASA cua Trung Quoc' se cuu Tony Stark bang khoai tay? hinh anh 1
NASA hồi âm lời kêu gọi giải cứu Tony Stark ngay trên trang Twitter của mình. Ảnh: Twitter.

Rạng sáng 10/12, NASA đã phản hồi lời kêu gọi ngay trên trang Twitter chính thức. Nội dung hồi đáp kèm theo bức ảnh mô tả hoạt động thường ngày bên trong trung tâm điều hành của NASA. Các fan Marver còn thích thú hơn khi phát hiện chiếc búa Mjolnir của Thor ở đây.

Nhưng với cư dân mạng Trung Quốc, họ còn có sự lựa chọn khác. Cộng đồng fan hâm mộ Marvel tại đây quyết định kêu gọi Cơ quan Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC) nhanh chóng can thiệp.

Dù không dám hứa hẹn điều gì, cơ quan này chỉ đảm bảo tàu không gian Chang'e 4 có mang theo khoai tây. Không nói chơi, dự án thám hiểm vùng tối mặt trăng của tàu Chang'e 4 thực sự mang rất nhiều loại lương thực để nghiên cứu môi trường tại đây.

'NASA cua Trung Quoc' se cuu Tony Stark bang khoai tay? hinh anh 2
CASC cho biết họ mang theo khoai tây cho siêu anh hùng Marvel. Ảnh: Abacusnews.

Nếu là fan của dòng phim khoa học viễn tưởng, đặc biệt là bộ phim Người sao Hỏa (The Martian), bạn sẽ hiểu vì sao khoai tây lại được nhắc đến ở đây. Trong phim, phi hành gia Mark Watney (Matt Damon thủ vai) đã sống sót nhiều ngày trên Hỏa tinh nhờ vào loại lương thực này.

Nếu Tony Stark được CASC "giải cứu", đây cũng không phải lần đầu tiên các nhân vật của Hollywood nhận được sự giúp đỡ từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Trung Quốc. Trước đó trong bộ phim Gravity, nữ phi hành gia Ryan Stone (Sandra Bullock thủ vai) cũng được cứu bởi trạm không gian TianGong-1.

Dù chỉ là trò đùa qua lại giữa các fan hâm mộ, nó ngầm biểu lộ sự phát triển đáng kể của khoa học vũ trụ Trung Quốc trong thời gian qua. Cụ thể được nhắc đến ở đây là dự án thám hiểm vùng tối mặt trăng lần đầu tiên trên thế giới do tàu Chang'e 4, Trung Quốc đảm nhiệm.

Tàu Voyager 2 rời Hệ mặt trời, đi vào cõi liên sao

Bên cạnh sứ mệnh khám phá các hành tinh, dự án Voyager còn phát đi câu chuyện của Trái đất đến toàn vũ trụ.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Khach hang chau A bat dau quay lung voi Huawei hinh anh

Khách hàng châu Á bắt đầu quay lưng với Huawei

1 0 9 26

Các cửa hàng điện thoại tại một số nước châu Á ngừng thu mua điện thoại Huawei cũ, trong khi nhiều người dùng tìm cách bán lại thiết bị vì sợ không còn được Google hỗ trợ.

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 1079 24

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.