Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NASA thử nghiệm siêu tên lửa đưa người tới sao Hỏa

Với lực đẩy tương đương 14 chiếc Boeing 747 lúc cất cánh, tên lửa thế hệ mới của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) được kỳ vọng trở thành giải pháp đưa con người lên sao Hỏa.

NASA thử nghiệm tên lửa mạnh nhất thế giới Trong lần thử nghiệm thứ 2 và cũng là cuối cùng trên mặt đất tại Promontory, Utah hôm 28/6, tên lửa mạnh nhất thế giới đã đáp ứng mọi yêu cầu của NASA.

Trong lần thử nghiệm thứ 2 và cũng là cuối cùng trên mặt đất tại Promontory, Utah hôm 28/6, tên lửa mạnh nhất thế giới đã đáp ứng mọi yêu cầu của NASA. Từ nay tới năm 2018, các nhà khoa học sẽ tiếp tục hoàn thiện tên lửa để thử nghiệm khả năng bay của nó.

Tên lửa mới được cho là cầu nối đưa các phi hành gia đặt chân xuống hành tinh láng giềng gần gũi nhất của trái đất. Buổi thử nghiệm tên lửa mới của NASA diễn ra dưới sự quan sát của hàng nghìn người yêu thích hàng không vũ trụ.

Khoảng cách từ trái đất tới sao Hỏa quá xa nên hành trình tới Hành tinh Đỏ phải kéo dài khoảng 6 tháng. Chính vì vậy, các nhà khoa học phải tạo ra loại tên lửa đủ mạnh để hoàn tất hành trình và đưa các phi hành gia trở về trái đất an toàn.

Tên lửa mới tạo ra lực đẩy tương đương 14 chiếc Boeing 747 khi cất cánh, thời điểm các động cơ hoạt động hết công suất để đưa máy bay nặng hàng trăm tấn rời mặt đất. Mỗi chiếc Boeing 747 sở hữu 4 động cơ phản lực đẩy dưới mỗi cánh thay vì 2 chiếc như phần lớn các mẫu máy bay chở khách khác.

NASA tung poster tuyển người lên sao Hoả

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tung poster tuyển dụng việc làm trên sao Hoả, từ giáo viên, kỹ sư đến nông dân, giúp con người hình dung cuộc sống tương lai trên hành tinh đỏ.

Hồng Duy

Nguồn: NBC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thiên văn học Thế giới