Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NASA tung poster tuyển người lên sao Hoả

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tung poster tuyển dụng việc làm trên sao Hoả, từ giáo viên, kỹ sư đến nông dân, giúp con người hình dung cuộc sống tương lai trên hành tinh đỏ.

NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 1
Theo CNN, các poster này được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2009, trong một buổi triển lãm tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Đây là các vị trí tiềm năng mà NASA tin rằng một ngày nào đó sẽ cần cho cuộc sống trên sao Hoả.
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 2
NASA bắt đầu sử dụng những tấm poster tương tự với mong muốn giúp con người hình dung về cuộc sống tương lai trong không gian. Đầu năm nay, cơ quan này còn tung ra bản quảng cáo thúc đẩy du lịch không gian. Tất cả đều có thể tải về từ trang web của NASA. Trong ảnh là thông tin tuyển dụng bộ phận lắp ráp với mô tả: "Bạn có phải là người có thể vượt qua mọi thử thách để đảm bảo sự tồn tại? Bạn có dám xây dựng tương lai của chúng ta với các công cụ không gian, lắp những con tàu vũ trụ để đưa chúng ta lên sao Hoả và quay trở về, tạo dựng môi trường sống để bảo vệ chúng ta khi ở đó". 
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 3
"Con đường học tập có thể đưa chúng ta đến nơi mình chưa từng nghĩ đến, trong đó có sao Hoả và hai mặt trăng của nó là Phobos và Deimos. Dù sống ở đâu, chúng ta cũng luôn có thể học những điều mới, đặc biệt với sự hỗ trợ của các giáo viên, người sẽ chỉ cho chúng ta con đường và thử thách chúng ta dám mơ ước" là lời giới thiệu vị trí tuyển dụng giáo viên trên hành tinh đỏ. 
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 4
Theo NASA, hành trình trên sao Hoả luôn cần những người có tài năng đặc biệt. Kỹ năng sửa chữa ăng-ten trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, hay thiết lập một cơ sở trên vệ tinh Phobos và chấp nhận thử thách là những điều cần có ở một kỹ sư tương lai.
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 5
Chuyên viên khảo sát và nghiên cứu được mô tả là những người luôn tò mò và đặt câu hỏi, ưa khám phá vùng đất mới và những điều kỳ thú, đặc biệt ở một hành tinh khác trái đất. Các dữ liệu từ thiết bị thăm dò của NASA trong thời gian qua đã chỉ ra dấu hiệu tồn tại của nước trên sao Hỏa hàng tỷ năm trước, củng cố thêm bằng chứng về sự sống trên hành tinh này.
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 6
Poster tuyển dụng vị trí nông dân. Trong không gian, các nhà khoa học cho rằng con người có thể trồng cà chua, rau diếp, đậu Hà Lan và củ cải như tại vườn nhà. Phương thức nuôi trồng thực phẩm sạch mới sẽ rất cần thiết để giúp các nhà thám hiểm sống sót.
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 7
Nếu làm nhà thám hiểm, bạn có thể khám phá những hẻm núi lớn nhất hệ mặt trời, vị trí hoàn hảo để bắt được khoảnh khắc hoàng hôn xanh hay chiêm ngưỡng hai mặt trăng Phobos và Deimos trên bầu trời đêm. 
NASA tung poster tuyen nguoi len sao Hoa hinh anh 8
NASA hy vọng có thể thực hiện chuyến chinh phục sao Hỏa khoảng năm 2030. Công nghệ hiện tại của NASA cho phép phóng phi thuyền không người lái lên hành tinh đỏ trong khoảng 8 tháng và dự tính chuyến bay có người sẽ mất khoảng một đến 3 năm. Trong ảnh là poster tuyển vị trí làm việc ca đêm trên mặt trăng Phobos của sao Hoả. 

Siêu sóng thần từng xuất hiện trên sao Hỏa

Những tàn tích của sóng thần trên sao Hỏa là bằng chứng mới nhất cho thấy hành tinh đỏ từng có đại dương và có thể nuôi dưỡng sự sống.


Hoàng Anh (Ảnh: NASA)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới