Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nấu tôm kho tộ chuẩn miền Nam

Món ăn có vị mặn của mắm, cay của ớt, tươi ngon của hải sản rất dễ nấu.

Nguyên liệu 

Nau tom kho to chuan mien Nam hinh anh 1
 

- Tôm tươi: 300 gram.

- Ớt: 2 quả.

- Hành tím, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn, xì dầu, xốt tương. 

Cách làm

Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đầu và đuôi, bỏ chỉ đen. 

Ướp tôm với tỏi băm, hành tím băm, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn, nước tương khoảng 30 phút.

Đặt nồi đất lên bếp. Cho 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước. Đun hỗn hợp trên đến khi chuyển sang màu nâu đậm thì cho tôm vào. 

Đảo đều tôm trên bếp. Khi tôm săn lại thì cho tiếp 1 muỗng canh sốt tương + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 chén nước sôi để nguội. Kho nhỏ lửa để các gia vị được ngấm và quyện đều trong tôm.

Khi nước còn sền sệt, bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá, ớt thái lát. Món ăn kèm với cơm nóng. 

Cá lóc chiên sả ớt thơm béo

Sự kết hợp của cá lóc và sả, ớt và cách chế biến đơn giản mang đến cho bạn món ăn thơm ngon.


Linh San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

5 mon trang mieng noi bat cua am thuc chau A hinh anh

5 món tráng miệng nổi bật của ẩm thực châu Á

Thực khách quốc tế luôn bị thu hút bởi ẩm thực phong phú của nhiều quốc gia khi đi du lịch. Những món tráng miệng sau là danh sách nên thử khi ghé thăm các nước châu Á.

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.