M

NBC ngừng chiếu series kinh dị ‘Hannibal’ sau mùa ba

Loạt phim về vị bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter không được đài NBC tiếp tục phát sóng sau khi mùa ba khép lại vào đầu tháng 9.

Người hâm mộ Hannibal phải đón tin buồn trong ngày 23/6. Kênh NBC thông báo họ sẽ dừng chiếu series sau khi mùa ba khép lại vào ngày 4/9. Quyết định được đưa ra khi mùa ba của Hannibal mới bước sang tập ba với lượng người xem chỉ đạt 1,7 triệu lượt.

Dù được giới phê bình đánh giá rất cao, lượng khán giả của Hannibal cứ thế giảm sút qua từng mùa. Từ 4,36 triệu lượt theo dõi tập mở màn mùa đầu tiên, tập đầu của mùa ba phát sóng hôm 4/6 chỉ còn thu hút được 2,57 triệu người xem.

NBC ngung chieu series kinh di ‘Hannibal’ sau mua ba hinh anh 1
Nhân vật bác sĩ ăn thịt người Hannibal Lecter của Mads Mikkelsen sẽ phải tìm một ngôi nhà mới nếu kéo dài sang mùa bốn.

Bất chấp điều đó, tác giả Bryan Fuller vẫn có lời cảm ơn dành cho kênh NBC. Ông nói: “Họ đã cho phép chúng tôi thực hiện một series chưa từng có trong lịch sử truyền hình, kéo dài nó sang tận mùa ba bất chấp lượng rating giảm sút và nhiều hình ảnh bạo lực gai người... Hannibal có bữa ăn cuối cùng tại NBC trong mùa hè năm nay, nhưng kẻ ăn thịt người sẽ còn ra tay. Cá nhân tôi muốn được dùng bữa tiếp theo với NBC”.

Kênh NBC cũng dành những lời có cánh cho những nỗ lực từ Bryan Fuller và các cộng sự của ông trong suốt gần ba năm qua, đồng thời cho rằng họ đã đem đến cho khán giả trải nghiệm đặc biệt thông qua Hannibal.

Nhiều khả năng một kênh truyền hình khác sẽ cưu mang mùa bốn của Hannibal. Gần đây nhất, kênh Hulu phát sóng The Mindy Project sau khi series bị FOX ngừng chiếu; hay Yahoo trở thành nơi giải cứu loạt Community từ chính NBC.

Việt Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình