Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

Trials và Tribulations vẫn là một phiên bản Phoenix Wright khá hay, chỉ là bạn đừng hy vọng game có gì mới lạ.

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

(Zing) - Trials và Tribulations vẫn là một phiên bản Phoenix Wright khá hay, chỉ là bạn đừng hy vọng game có gì mới lạ.

Giống 2 phiên bản trước, Trials và Tribulations đặt bạn vào vị trí chàng luật sư ngố Phoenix Wright, tuy nhiên, lần này, ngoài chàng ta, bạn cũng sẽ được điều khiển các nhân vật khác. 5 vụ án trong quá khứ được điều tra lại từ những ngày Mia – người dẫn dắt Wright còn sống đan xen những mối quan hệ mới. Theo Gamespot, các nhân vật cũ được cho rằng vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của trò chơi. Nếu như Maya hay Pearl dễ thương vẫn tinh nghịch, đáng yêu khiến trò chơi có sức sống hơn, cho dù họ dần thay đổi qua các phiên bản thì những nhân vật còn lại khiến người chơi chợt nghĩ rằng, dường như nhà phát triển đã quá lười biếng. Thậm chí gã ngốc Larry Buzt lần nào cũng chường mặt ra toà đến phát ngán, tôi nghĩ rằng, phải chi hắn là một gã điển trai xui xẻo thì còn gỡ gạc được chút điểm. Nhưng điều đó không có nghĩa trò chơi không còn một ai mới, luật sư công tố Godot và cô nàng Hawthorne trẻ tuổi là 2 nhân vật mới đáng chú ý so với một dàn còn lại không được chăm chút cẩn thận.

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations hinh anh 1 [NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

Nhân vật nam chính của chúng ta... không đẹp trai lắm...

Cũng giống 2 phần trước, nội dung game vẫn là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi. Những đoạn đối thoại được viết cẩn thận để dù là một game thám tử, bạn vẫn cảm thấy trò chơi nhẹ nhàng và hài hước.

Cho dù là một luật sư bảo vệ, nhưng phần lớn thời gian bạn phải ra ngoài tìm bằng chứng và nói chuyện với các nhân chứng, xem xét hiện trường rồi trình bày các bằng chứng trước toà. Phải lưu ý rằng, không phải tất cả nhân chứng đều vui vẻ kể vanh vách những gì họ biết cho bạn nghe bởi chẳng ai muốn bí mật của mình được mang ra trước tòa. Những bí mật này chỉ được sáng tỏ khi bạn có trong tay những bằng chứng cùng luận điểm không thể chối bỏ. Cách chơi này mặc dù không thay đổi nhưng vẫn cực kỳ “đã”, người chơi gần như phải vận dụng toàn bộ nơ-ron tìm tòi, suy luận để bắt cái đuôi của rất nhiều nhân chứng đang vẽ vời trước và sau phiên toà hòng che lấp tội trạng.

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations hinh anh 2 [NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

Hiện trường vụ án có khớp với lời khai hay không?

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations hinh anh 3 [NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

Maya, trợ thủ nghịch ngợm

Phần xử án cũng không ra khỏi lối mòn. Nhân chứng sẽ phải thuật lại các tình tiết vụ án, nhiện vụ của luật sư bào chữa là tìm ra điểm mâu thuẫn trong các lời khai đó. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách nhấn một số chi tiết trong lúc thẩm vấn. Khi một lời khai không đúng sự thật bị phát hiện, người chơi sẽ hét từ “Objection!” vào máy DS hoặc nếu ngại bị người xung quanh nhòm ngó thì chỉ cần đơn giản gõ vào màn hình, sau đó đưa ra bằng chứng mà thôi. Cần phải chắc chắn rằng bằng chứng bạn đưa ra là chính xác, nếu sau 5 lần sai, thẩm phán sẽ truất quyền của bạn tại phiên toà, đồng nghĩa với “game over”. Tuy nhiên, để chắc ăn, chúng ta có thể lưu game lại trước một quyết định lớn, mặc dù cách làm này chứng tỏ bạn chỉ toàn ăn may, chọn tùm lum chứ không hề nghiêm túc suy luận.

Nhưng không phải vì game không có gì mới là điểm chính khiến trò chơi không làm hài lòng người chơi mà là vì một số tính năng đặc biệt chỉ có thể ứng dụng trên DS bị bỏ đi, vd như xem xét vật chứng 3 chiều hoặc máy tìm dấu vân tay.

Đồ họa game theo phong cách hoạt hình Nhật với những kiểu tóc “tốn keo quá trời” nhưng nhìn chung, từ nhân vật cũ đến các gương mặt mới đều được tỉa tót cẩn thận như nhau, không hề có sự thiếu đồng đều. Điều khiến từng vụ án trở nên dễ theo dõi hơn là biểu hiện của các nhân vật sẽ thay đổi theo từng tình tiết và tiến trình của vụ án.

Nhạc nền cũng vậy, nhiều người cho rằng phần thay đổi nhạc nền trong game là sự thay đổi tích cực nhất. Mỗi nhân vật đều có một bài nhạc nền riêng rất thích hợp với tính cách của họ, đến nỗi chỉ cần nghe nhạc là biết ai rồi.

Nhìn chung Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations không có gì mới mẻ như đàn anh của nó từng thể hiện, nhưng đứng với góc độ fan của trò chơi xen lẫn cái máu thích phân tích, tìm tòi và suy luận như Conan thì PW vẫn là một game rất thú vị để vận động trí óc nhẹ nhàng.

[NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations hinh anh 4 [NDS] Phoenix Wright: Ace Attorney Trials and Tribulations

Dừng lại! Có mâu thuẫn trong lời khai!


Phi Phi (theo Gamespot)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm