Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ném nước mắm trong Tết té nước, 6 thanh niên Thái bị bắt giữ

Sáu thanh niên Thái Lan bị giam giữ 15 ngày và phạt 150 USD mỗi người do ném dầu ăn, nước mắm ở lễ hội té nước Songkran.

Asia News còn thông tin rằng tòa án tỉnh Chon Buri đưa ra án treo một năm cho 6 thanh niên. Họ phải thực hiện 12 giờ công ích và báo cáo người quản chế 3 tháng một lần sau hành vi gây ra trên đường phố thuộc tỉnh Chon Buri vào tối 12/4.

Một người vi phạm không có khả năng nộp phạt và chịu thêm án giam với mức 15 USD/ngày. Hai người được cho là ném túi nước bị phạt 30 USD và 2 thanh niên khác được đưa đến trại quản giáo.

Nem nuoc mam trong Tet te nuoc, 6 thanh nien Thai bi bat giu hinh anh 1

Songkran là tết cổ truyền đặc trưng của người Thái Lan

. Ảnh: Bangkok.

Lệnh bắt 6 người này được dựa trên khoản 389 và 397 của bộ luật hình sự Thái Lan.

Cảnh sát trưởng huyện Muang, Chon Buri, đại tá Somchok Tapol, cho rằng những hình phạt đối với những thanh niên này hồi chuông cảnh báo cho những hành động làm tổn hại đến hình ảnh du lịch xứ Chùa Vàng.

Điều 389 viết: “Bất cứ ai sử dụng chất rắn, chất dơ bẩn có thể gây hại, rắc rối cho người khác sẽ bị phạt đến một tháng tù và nộp phạt lên đến 300 USD".

Trong khi đó, điều 397 khẳng định: “Bất cứ ai làm phiền, bắt nạt, làm cho người khác xấu hổ hay gặp rắc rối nơi công cộng, sẽ bị phạt tối đa một tháng tù và nộp phạt lên đến 300 USD”.

Songkran là tết cổ truyền của người Thái Lan, diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4. Vào ngày này, người Thái tổ chức lễ hội té nước với quan niệm rửa trôi đi điều không tốt của năm cũ và đón may mắn cho năm mới.

Người chở nước mắm giả ngỏ ý hối lộ cảnh sát 100 triệu

Khi cảnh sát bắt quả tang vận chuyển hàng trăm chai nước mắm Nam Ngư giả, Minh đặt vấn đề hối lộ 100 triệu đồng để bỏ qua.

Lan Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Hon 40 khach ru nhau 'bay lac' trong quan karaoke hinh anh

Hơn 40 khách rủ nhau 'bay lắc' trong quán karaoke

0

Kiểm tra quán karaoke ở huyện Bình Xuyên, công an bắt quả tang 43 người đang sử dụng chất cấm. Kiểm tra nhanh, 39 người trong số này dương tính với ma túy.