Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nén ảnh giảm 75% dung lượng, giữ nguyên chất lượng

Với công nghệ nén hình ảnh mới RAISR, người dùng có thể tiết kiệm được ba phần tư dung lượng lưu trữ nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh ban đầu.

HooliGoogle vừa phát hành công nghệ nén hình ảnh RAISR, tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt với kích thước nhỏ hơn nếu được nén bằng công nghệ cũ. Với điều này, người dùng có thể lưu trữ lại những bức ảnh với chất lượng cao mà không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ như trước đây.

Nen anh giam 75% dung luong, giu nguyen chat luong hinh anh 1
RAISR giúp giảm dung lượng trong khi chất lượng hình ảnh vẫn không thay đổi. Ảnh: Google.

Theo đó, công nghệ mới của Google sẽ giúp giảm 75% dung lượng ảnh. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên. RAISR sẽ làm việc theo cơ chế giống Instagram, đánh lừa thị giác người dùng, làm cho mắt cảm giác không có sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh thấp và chất lượng hình ảnh nguyên bản.

Tuy nhiên, thật không may rằng công nghệ này hiện chỉ được áp dụng trên Google+. Tuy nhiên, trong tương lai, hãng công nghệ đến từ Mỹ sẽ mở rộng RAISR đến nhiều ứng dụng hơn, trong đó có thể bao gồm Google Photos.

Vũ Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Thong tin can biet ve Google Pixel 4 sap ra mat hinh anh

Thông tin cần biết về Google Pixel 4 sắp ra mắt

0 6

Tuần sau, chiếc smartphone được quan tâm của Google mới được giới thiệu tới người dùng. Thế nhưng, kiểu dáng và tính năng của mẫu điện thoại này đã được tiết lộ bởi nhiều nguồn.

Huawei sap duoc cuu hinh anh

Huawei sắp được cứu

0 5

Tổng thống Mỹ sẽ cho phép một số công ty được giao dịch với Huawei, qua đó giúp công ty Trung Quốc tiếp tục kinh doanh.