Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nên học Khoa học Máy tính ở ĐH Bách khoa hay ĐH Công nghệ Thông tin?

Thí sinh lớp 12 băn khoăn về chương trình ngành Khoa học Máy tính và chất lượng đào tạo giữa ĐH Bách khoa và ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Em là Lê Thanh Phong, học sinh lớp 12 tại Bình Thuận. Năm 2019, em dự định thi ngành Khoa học Máy tính. Theo em tìm hiểu, ĐH Bách khoa và ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều có ngành này. Em nên học ở trường nào thì dễ xin việc làm? Cụ thể, ngành này sẽ học những gì?

Nen hoc Khoa hoc May tinh o DH Bach khoa hay DH Cong nghe Thong tin? hinh anh 1
Học sinh Sài Gòn sử dụng sách giáo khoa điện tử trong các giờ học. Ảnh: Nguyễn Quang.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM):

Về cơ bản, chương trình đào tạo ngành Khoa học Máy tính của hai trường tương đương nhau. Mỗi trường có thế mạnh riêng trong chương trình đào tạo của mình. Đội ngũ giảng viên ngành này của hai trường có sự trao đổi lẫn nhau.

Cụ thể, chương trình đào tạo ngành này tại ĐH Bách khoa sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ Thông tin, kiến thức cốt lõi ngành Khoa học Máy tính, và kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng Internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường Web.

Thí sinh nên cân nhắc học lực của mình phù hợp trường nào bằng cách xem lại điểm chuẩn ngành Khoa học Máy tính những năm gần đây của hai trường.

Thứ hai, môi trường học tập, nếu có điều kiện, em nên đến trường tham quan, tìm hiểu để xem mình thích học ở đâu.

Mời bạn đọc tư vấn thêm cho bạn Thanh Phong. Bạn đọc có câu hỏi cần tư vấn gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Sinh viên Sài Gòn chế tạo robot tư vấn tuyển sinh đại học Robot Mi A do nhóm sinh viên bộ môn Cơ điện tử, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chế tạo, có thể giao tiếp, phục vụ, dạy học, tư vấn tuyển sinh, chụp ảnh.

Nhiều trường đại học tuyển sinh ngành mới, dạy bằng tiếng Anh

Năm 2019, một số trường đại học dự kiến tuyển sinh nhiều ngành học mới với kỳ vọng đáp ứng nhu cầu nhân lực thay đổi không ngừng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN

Cach an giup nguoi gay tang can tu nhien hinh anh

Cách ăn giúp người gầy tăng cân tự nhiên

0 17

Người gầy thường có thói quen ăn ít và không ăn được nhiều. Vì vậy, muốn tăng cân, bạn phải tăng số lượng bữa ăn.

Tai sao nuoc bien man, nuoc song ngot? hinh anh

Tại sao nước biển mặn, nước sông ngọt?

0 8

Có người nói rằng nước biển mặn vì nó hoà tan rất nhiều muối. Nhưng đó lại không phải là câu trả lời, bởi muối ở đâu mà ra? Không lẽ nước sông, nước hồ không có muối hoà tan mà chỉ

Ai de mac thuong ma phong khi 'yeu'? hinh anh

Ai dễ mắc thượng mã phong khi 'yêu'?

0 95

Thượng mã phong là hiện tượng đột tử trong lúc sinh hoạt tình dục. Trong trường hợp này, nếu phụ nữ hoảng loạn, không có kỹ năng xử trí, đàn ông dễ mất mạng.

Tap the hinh co khien ban lun di? hinh anh

Tập thể hình có khiến bạn lùn đi?

0 42

Nhiều người quan niệm tập thể hình và cử tạ kìm hãm sự phát triển chiều cao hoặc có thể khiến bạn lùn đi.