Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nên mua vé máy bay lúc nào để được giá rẻ nhất?

Mỗi khi đi máy bay, chắc hẳn ai cũng đều muốn mua được vé với giá rẻ nhất. Vậy nên mua vé máy bay vào thời điểm nào là tốt? Sau đây là một vài mẹo nhỏ dành cho bạn.

Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 1
Mua vé vào thứ 3: Thời gian tốt nhất để đặt chuyến bay tại Mỹ thường là thứ ba, vào khoảng 3 giờ chiều (tính theo giờ miền đông). Ảnh: NY Times.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 2
Bởi vì rất nhiều hãng hàng không bắt đầu mở doanh số hàng tuần vào thứ ba, sau đó các hãng khác sẽ cạnh tranh để khớp giá, vì vậy thứ ba là một ngày tốt để tìm thấy nhiều ưu đãi. Ảnh: Lipanz.sk.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 3
Đừng mua quá sớm hoặc quá muộn: Nhiều người thường mua vé máy bay từ rất sớm vì sợ giá sau đó sẽ tăng. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm thông minh vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau đó. Ảnh: Fortune.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 4
Đối với vé Mỹ, bạn nên mua trong khoảng từ 3 tháng đến 30 ngày trước khi chuyến bay bắt đầu. Còn với vé quốc tế, bạn có thể mua trước từ 5 tháng đến 1 tháng trước khi bay. Ảnh: Express.co.uk.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 5
So sánh giá: Nếu bạn muốn bay trong dịp lễ phổ biến như Giáng sinh, năm mới, Lễ Tạ ơn hoặc trong những tháng mùa cao điểm như tháng 6, tháng 7 và tháng 8, một nguyên tắc vàng khi mua vé máy bay là so sánh giá. Ảnh: The Economist.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 6
Một số người thường bỏ qua việc này vì họ nghĩ rằng hãng hàng không yêu thích của họ luôn có mức giá tốt nhất, nhưng không có hãng bay nào đảm bảo luôn cung cấp giá rẻ cho bạn. Vì vậy, hãy so sánh các mức giá của các hãng khác nhau để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. Ảnh: Express.co.uk.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 7
Chọn ngày bay: Ở Mỹ, các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 7 thường có vé rẻ nhất. Đối với du lịch quốc tế, các ngày trong tuần thường có giá vé rẻ hơn cuối tuần. Thứ sáu và chủ nhật thường có chi phí cao hơn, đặc biệt là ở Mỹ. Ảnh: Bustle.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 8
Bạn cũng có thể chọn giờ bay để giảm tối đa chi phí, chẳng hạn như lúc bình minh, nửa đêm hoặc các chuyến bay trong giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Ảnh: Forbes.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 9
Các chuyến bay kết nối: Trên các chuyến bay dài thường có một số chuyến bay kết nối rẻ hơn 50% so với các điểm dừng. Điểm mấu chốt là bạn nên so sánh giá của chuyến bay thẳng với chuyến bay kết nối trước khi quyết định mua vé. Ảnh: CNN Travel.
Nen mua ve may bay luc nao de duoc gia re nhat? hinh anh 10
Một cách nữa để tiết kiệm chi phí là mua nhiều vé trong một lần. Chẳng hạn nếu bạn cần 2 vé và hãng hàng không có một vé với giá 100 USD và tất cả vé khác có giá 125 USD, bạn sẽ phải trả 125 USD cho cả hai. Nhưng nếu bạn mua 2 vé trong một lần, bạn sẽ nhận được giá rẻ hơn cho một trong những vé của mình. Ảnh: Kodkey.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Hàng không Kinh doanh

Lo nua trieu dong sau mot tuan mua vang hinh anh

Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng

0 12

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000/lượng.

'Ai noi khong xot tien chac la chua dong thue' hinh anh

'Ai nói không xót tiền chắc là chưa đóng thuế'

0 126 3

Nhiều người cho rằng chấp hành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân là điều người lao động nên làm. Tuy nhiên, các mức thuế suất cũng cần được điều chỉnh hợp lý hơn với thu nhập.