Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nestlé đầu tư 70 triệu USD xây dựng nhà máy thứ 6 tại VN

Chiều qua (16/3), Nestlé Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy mới với vốn đầu tư 70 triệu USD tại khu công nghiệp Thăng Long II tỉnh Hưng Yên.

Chia sẻ trong lễ khởi công, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết: “Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Nestlé tại Việt Nam và là nhà máy thứ 2 đặt tại tỉnh Hưng Yên. Khoản đầu tư 70 triệu USD lần này thể hiện niềm tin vững chắc của chúng tôi đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Là một công ty địa phương, đa quốc gia, chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc mang lại những cơ hội việc làm, tạo ra những sản phẩm Nestlé chất lượng cao do chính người Việt Nam làm ra, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt ở khu vực phía Bắc, qua đó góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước”.

Khởi công tháng 3/2016, dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào tháng 5/2017, mang lại việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương. Đây là một phần trong chiến lược của Nestlé Việt Nam nhằm đẩy mạnh hơn nữa vị trí hàng đầu về dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe.

Nestle dau tu 70 trieu USD xay dung nha may thu 6 tai VN hinh anh 1
 

Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, nhà máy mới không chỉ đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng tốt mà còn giảm thiểu g tác động tới môi trường, tối ưu hóa sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Được thành lập từ năm 1886, Nestlé là tập đoàn chuyên sản xuất cung ứng sản phẩm về dinh dưỡng, sức khỏe hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Vevey, Thụy Sỹ. Hiện tập đoàn này sở hữu 447 nhà máy tại 86 quốc gia với 339.000 nhân viên, sở hữu hơn 2.000 thương hiệu với 10.000 sản phẩm. Mỗi ngày có khoảng 1 tỷ sản phẩm Nestle được bán ra trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nestlé hiện điều hành 5 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên.

Các sản phẩm của Nestlé Việt Nam luôn gắn liền với nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng từ bữa ăn sáng tới bữa tối, bao gồm thực phẩm và đồ uống dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty Nestle Việt Nam cũng rất quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam, thông qua việc hợp tác với các cơ quan y tế, giáo dục, thể thao.

Nhiều năm liền Nestlé đã được nhận bằng khen vì có thành tích thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng như cam kết kinh doanh tuân thủ luật pháp địa phương và sự phát triển bền vững.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.