Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nếu trở về tuổi thơ, năm học mới với bạn có gì đáng sợ?

Bên cạnh sự hân hoan khi được đến trường gặp thầy cô, bạn bè, học sinh cũng có những nỗi lòng "không phải ai cũng thấu".

Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 1
Đầu tiên là áp lực về "con nhà người ta". Người con ngoan hiền, học giỏi ấy luôn là nỗi ám ảnh của chúng ta mỗi khi bước vào năm học mới. Đặc biệt là khi tựu trường, hàng loạt tấm gương hiếu học với thành tích "cao vời vợi" xuất hiện trên TV mỗi ngày.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 2
Đến trường đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ tạm biệt những bộ quần áo thoải mái mùa hè. Sẽ không có điều gì tồi tệ hơn khi bạn phải mặc áo dài trong thời tiết nóng bức.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 3
Một trong những điều học sinh nào cũng từng làm đó là đếm từng giờ, từng phút để môn học trôi qua. Tuy nhiên, có vẻ càng đếm, thời gian lại càng đi chậm hơn khiến đôi lúc giờ lên lớp còn dài hơn bộ phim Cô dâu 8 tuổi.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 4
Chuyển từ kỳ nghỉ thả ga sang những tháng ngày học tập liên túc, nhiều người không tránh khỏi tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học. Việc này khiến chúng ta buồn ngủ ở bất cứ giờ học nào và tỉnh táo hoàn toàn khi đến lúc ra chơi.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 5
Đối với nhiều người, tình trạng "bỗng nhiên lười toàn tập" sẽ xuất hiện vào đầu năm học. Trạng thái "lờ đờ" này đôi khi kéo dài đến hết năm và đặc biệt xuất hiện trước mỗi lúc có bài kiểm tra quan trọng.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 6
Vượt qua sự lười biếng, các bạn học sinh đã cố gắng thức khuya, dậy sớm để đảm bảo việc học. Mặc dù đôi lúc điều này khiến cho không ít người luôn trong tình trạng buồn ngủ.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 7
Sau một mùa hè ăn chơi, học thuộc bài đã trở thành thử thách đối với nhiều cô cậu học trò. Trạng thái này sẽ kéo dài một thời gian ngắn cho đến khi học sinh quen với nhịp độ của việc đến trường.
Neu tro ve tuoi tho, nam hoc moi voi ban co gi dang so? hinh anh 8
Không ít người cho rằng thời gian nghỉ hè quá ngắn cho các dự định. Đặc biệt, trước quá nhiều điều "cám dỗ" trong kỳ nghỉ, những kế hoạch sống lành mạnh trước đó hầu như khó mà thực hiện được.
Những nỗi khổ chỉ người cận thị mới hiểu Đối với những bạn trẻ cận thị, đeo kính thường đi kèm nhiều điều bất tiện, khó diễn tả thành lời.

Những điều sinh viên năm thứ nhất thường lầm tưởng khi vào đại học

Nhiều tân sinh viên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, đặc biệt là "vỡ mộng" với những điều mình tự vẽ ra khi học cấp ba.

Minh Tiêu - Kim Cương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ