Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

New York siết chặt an ninh trước cuộc họp Đại hội đồng LHQ

Lực lượng an ninh tại thành phố New York đang hoạt động hết công suất nhằm chuẩn bị cho cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc với sự tham gia của Tổng thống Trump.

New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 1
Để chuẩn bị cho cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 19/9, cảnh sát thành phố New York huy động hàng nghìn nhân viên tham gia vào quá trình giám sát, đảm bảo an ninh và phân luồng giao thông. Năm nay, cuộc họp của Đại hội đồng có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump, điều này khiến nguy cơ mất an ninh càng tăng cao. 
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 2
Cảnh sát đứng trên một tòa nhà nhằm theo dõi tình hình từ trên cao. Ngày 19/9, các lãnh đạo và nhà ngoại giao trên thế giới sẽ họp tại Liên Hợp Quốc. Nhiều tuyến đường sẽ bị chặn. Hàng nghìn người sẽ tham gia biểu tình tại Manhattan, khiến Sở cảnh sát New York (NYPD) quyết định kiểm soát chặt chẽ trung tâm thành phố từ nhiều ngày trước khi sự kiện chính thức diễn ra.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 3
Trong nhiều ngày qua, hàng loạt xe tải chở cát đỗ trước cửa tòa tháp mang tên tổng thống Mỹ, nơi cách trụ sở Liên Hợp Quốc khoảng 20 phút đi bộ. Đây từng là nơi sinh sống của gia đình ông Trump trước khi tỷ phú này trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 4
Cận cảnh lối vào của Tháp Trump với sự canh gác chặt chẽ của lực lượng an ninh.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 5
Phát ngôn viên của NYPD, ông J. Peter Donald khẳng định lực lượng cảnh sát của thành phố đang hoạt động hết công suất nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Trong ảnh, cảnh sát đứng canh gác tại các chốt kiểm soát trên đường nhằm hạn chế người ra vào tại một số khu vực.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 6
Hàng nghìn người sẽ có mặt tại trung tâm thành phố và tham gia các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump. Ngày 18/9, họ đã diễu hành từ ga Grand Central nhằm chống lại những quan điểm mang tính phân biệt chủng tộc của ông Trump. Sau đó một ngày, biểu tình sẽ diễn ra bên ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc nhằm phản đối tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 7
Cảnh sát đã diễn tập kỹ càng và có các kế hoạch dự phòng cho mọi tình huống. Mật vụ Mỹ, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh cho các nguyên thủ quốc gia có mặt tại New York trong những ngày này. Trong ảnh, thông báo cấm các loại xe lưu thông trong khu vực kiểm soát an ninh được gắn vào gốc cây.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 8
Các khu vực gần trụ sở Liên Hợp Quốc đều cấm phương tiện lưu thông, kể cả phương tiện giao thông đường thủy. Chó nghiệp vụ được triển khai trên các tuyến đường trung tâm.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 9
Xe cảnh sát bên ngoài tòa nhà trụ sở Liên Hợp Quốc. Đây là nơi tổng thống Mỹ sẽ có bài phát biểu đầu tiên trước các thành viên của Đại hội đồng. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ đề cập đến tầm quan trọng của chủ quyền và quyền ưu tiên của quốc gia, giống quan điểm ông từng theo đuổi trong suốt quá trình tranh cử tổng thống.
New York siet chat an ninh truoc cuoc hop Dai hoi dong LHQ hinh anh 10
Ngày 18/9, trước khi xuất hiện lần đầu tiên tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sự quan liêu đang kìm hãm tổ chức này. Mỗi chuyến thăm của ông Trump về New York, thành phố quê hương của ông, luôn là thách thức lớn với lực lượng an ninh Mỹ.
Bên trong Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York Nổi bật giữa các cao ốc đồ sộ của New York, tòa nhà bề thế của Liên Hợp Quốc là địa điểm làm việc, họp hành của lãnh đạo các quốc gia, đại sứ và phái đoàn quốc tế.
 • Liên Hợp Quốc

  Liên Hợp Quốc

  Liên Hợp Quốc là một tổ chức quốc tế có mục đích duy trì hòa bình và an ninh trên thế giới, phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc và tiến hành hợp tác quốc tế giữa các nước trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc bình đẳng và quyền tự quyết của các dân tộc.

  • Thành lập: 26/6/1945
  • Thành viên: 193
  • Ngôn ngữ hành chính: 6 ngôn ngữ
  • Trụ sở chính: New York, Mỹ

  Website

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Thế Long

Ảnh: Reuters

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Liên Hợp Quốc Ảnh & Video Thế giới