Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

New Zealand giới thiệu loại hình visa mới cho du học sinh

Với những tiện ích mà loại visa mới này mang lại, các trường ĐH tại New Zealand hứa hẹn là lựa chọn tốt cho những sinh viên Việt đang có ước mơ du học.

Ngày 27/11, ông Steven Joyce - Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm và ông Michael Woodhouse - Bộ trưởng Di trú đã chính thức thông qua loại visa mới này.

Theo đó, sinh viên chuyển tiếp sẽ được theo học đến 3 chương trình liên tiếp, tại 81 đơn vị giáo dục nhất định, trong cùng một visa có hiệu lực kéo dài đến 5 năm. Một số cơ sở giáo dục tiêu biểu có thể kể đến là Đại học Lincoln, Đại học Công nghệ Auckland, Viện công nghệ kỹ thuật Christchurch...

New Zealand gioi thieu loai hinh visa moi cho du hoc sinh hinh anh 1

Bà Ziena Jalil - Giám đốc Education New Zealand (ENZ) khu vực Nam Á và Đông Nam Á cho biết: “Đây là tin tốt cho các sinh viên đang có ý định theo học tại New Zealand. Loại visa này cho phép sinh viên khởi đầu với một khóa học tiếng Anh, rồi chuyển tiếp qua chương trình đại cương trong một năm, sau đó hoàn thành chương trình học chuyên ngành, thay vì phải nộp ba bộ hồ sơ xin cấp phép thị thực riêng biệt như trước”.

Điều này góp phần cải thiện trải nghiệm học tập tại New Zealand, đem lại cho sinh viên nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc lựa chọn các chương trình học, chuyên ngành và cơ sở giáo dục phù hợp, đáp ứng mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp.

Các cơ sở giáo dục có liên kết với nhau cũng sẽ thống nhất quy trình quản lý tiến trình học tập của sinh viên và hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.

“Sinh viên quốc tế chọn theo học tại New Zealand sẽ có thể áp dụng hình thức visa mới và trải nghiệm quá trình học tập xuyên suốt không bị gián đoạn”, bà Jalil chia sẻ.

Hiện có hơn 2.000 sinh viên Việt Nam học tập tại New Zealand. Đảo quốc này nổi tiếng với những trải nghiệm giáo dục và môi trường sinh hoạt lý tưởng, cùng những chương trình học lấy bằng chất lượng cao trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong tương lai.

New Zealand gioi thieu loai hinh visa moi cho du hoc sinh hinh anh 2

Tất cả đại học của New Zealand đều nằm trong danh sách những cơ sở giáo dục hàng đầu theo xếp hạng của QS World University Rankings.

Trong tháng 11 vừa qua, 4 đại học ưu tú của New Zealand cũng ký kết những thỏa thuận giáo dục chiến lược với ĐH Kinh tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP HCM mở ra các cơ hội hợp tác giáo dục cho sinh viên và cán bộ giảng viên.

Độc giả có thể xem danh sách những cơ sở giáo dục tại New Zealand tham gia thí điểm tại đây. Để tìm hiểu thêm về nền giáo dục New Zealand, bạn truy cập www.studyinnewzealand.com.

Education New Zealand (ENZ) là tổ chức của chính phủ New Zealand hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về New Zealand như một nơi du học, hỗ trợ các doanh nghiệp giáo dục New Zealand để mang dịch vụ của họ đến toàn cầu.Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.