M

Nexus 5 (2015) và LG G5 trang bị nhận dạng vân tay

Cả phablet được Huawei sản xuất cho Google lần LG G5 sẽ có cảm biến vân tay, công nghệ phổ biến dần trên smartphone hiện nay.

Nexus 5 cài hệ điều hành mới nhất của Google là Android M. Nền tảng mới có thể hỗ trợ cảm ứng sinh trắc học để việc mua hàng trên Android Pay thuận lợi. Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, mẫu smartphone sắp ra mắt chỉ là sự khởi đầu cho việc trang bị cảm ứng vân tay lên thiết bị di động của LG.

Theo Korea Herald, các nguồn tin giấu tên cho rằng, LG đang có kế hoạch trang bị cho smartphone mới tính năng nhận dạng vân tay. Điều này có nghĩa là LG G Pro và LG G5 có khả năng cũng sẽ có công nghệ trên.

Ảnh mặt trước của Nexus 5.Ảnh: Phongarena.
Ảnh mặt trước của Nexus 5.Ảnh: Phonearena.

Việc trang bị cảm biến vân tay trên smartphone là nỗ lực của LG nhằm bắt kịp với các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong việc thanh toán trực tuyến. Apple có Apple Pay, Samsung đã giới thiệu Samsung Pay còn LG dường như có kế hoạch gắn bó với Google Android Pay – nền tảng thanh toán có sẵn trên các smartphone chạy Android M.

Chiếc Nexus 5 đã lộ diện một số thông tin như thiết kế, tính năng nhận diện vân tay và Android Pay. Ngày hôm qua, Huawei Nexus phabet cũng đã bị phát hiện có đầu đọc vân tay gắn sau lưng.

Hiện tại, chưa có báo cáo nào đề cập đến thông số kỹ thuật cụ thể của Nexus 5 ngoài việc có màn hình 5,2 inch. Theo Korea Herald, Nexus 5 làm mới sẽ được tung ra vào tháng 10. Nếu chi tiết này chính xác, smartphone của LG và Android M sẽ có mặt cùng lúc. Lập luận này dựa trên thực tế Google thường tung ra các điện thoại Nexus bên cạnh các phiên bản Android mới.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ