M

Nexus 7 gặp hàng loạt vấn đề về phần cứng

Ngoài lỗi lỏng màn hình, một số người dùng Nexus 7 còn phàn nàn về lỗi hỏng micro, điểm đen trên màn hình và hàng loạt lỗi khác trên thiết bị trị giá 200 USD.

Nexus 7 gặp hàng loạt vấn đề về phần cứng

Ngoài lỗi lỏng màn hình, một số người dùng Nexus 7 còn phàn nàn về lỗi hỏng micro, điểm đen trên màn hình và hàng loạt lỗi khác trên thiết bị trị giá 200 USD.

>>Google Nexus 7 dính lỗi lỏng màn hình
>>Clip 'toát mồ hôi' mở hộp tablet Nexus 7
>>Asus gọi tablet Nexus 7 là 'đòn tra tấn'

Nexus 7 gap hang loat van de ve phan cung hinh anh 1

Nexus 7 đã nhận được hàng loạt những đánh giá tốt từ phía các chuyên gia công nghệ. Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm đến tay khách hàng cũng đều nhận được những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, lướt qua hàng loạt diễn dàn công nghệ hàng đầu thế giới, PC Mag cũng đã tập hợp được không ít những lỗi phần cứng của sản phẩm đình đám này.

Lỗi khiến người dùng kêu ca nhiều nhất về Nexus 7 chính là việc màn hình của máy bị lỏng và vênh ra khỏi phần nắp sau. Với lỗi này, một số người dùng có thể tự tháo máy và láp lại tại chỗ, nhưng phần lớn đều phải gửi máy trở lại trung tâm bảo hành sản phẩm.

Một số lỗi khác mà người dùng từng phản ánh về màn hình của Nexus 7 bao gồm việc xuất hiện điểm đen khi sử dụng máy hoặc màn hình bị lòe màu. Đây cũng là vấn đề muôn thủa của các loại màn hình LCD.

Nexus 7 gap hang loat van de ve phan cung hinh anh 2
Màn hình của Nexus 7 xuất hiện một số vệt nhiều màu hình cánh cung.

Bên cạnh đó, người ta cũng phát hiện ra trong một số phiên bản Nexus 7, micro của máy gần như không hoạt động, một số khác không thể sạc được do cổng microUSB bị lỗi, trong khi đó, một số người dùng gần như không thể điều khiển màn hình cảm ứng của máy khi chơi một số game Tegra.

Bất chấp những lỗi phần cứng nói trên, Nexus 7 vẫn đang nhận được lượng đặt hàng cực lớn. Mới đây nhất, Google đã công bố không tiếp tục nhận đặt hàng model 16GB bởi không sản xuất kịp. Hãng cho biết, sẽ có thông báo bằng email gửi đến khách hàng khi model này tiếp tục xuất xưởng trở lại.

Nexus 7 bắt đầu đến tay khách hàng vào cuối tuần trước, là sản phẩm đầu tiên được tích hợp hệ điều hành Android Jelly Bean 4.1. Máy được trang bị màn hình HD 1.280 x 800 pixel (216 ppi), chip lõi tứ Tegra 3 và GPU 12 nhân.  

Clip màn hình cảm ứng của Nexus 7 đôi khi không phản ứng khi người dùng thực hiện thao tác.

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Thành Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ