M

Nga bắt hai người Việt buôn thịt hổ quý

Cảnh sát Moscow thông báo họ đã bắt hai người đàn ông Việt vì hành vi buôn bán trái phép thịt và đầu loài hổ Amur quý hiếm.

Hiện trường vụ bắt giữ 2 người Việt buôn thịt hổ quý. Ảnh: msk.kp.ru
Hai nghi phạm người Việt cùng đầu và thịt hổ mà cảnh sát phát hiện trong nhà riêng của họ ở Moscow. Ảnh: ru-facts.com

Theo Ru-facts.com, cảnh sát Nga phát hiện hai người ngang nhiên rao bán thịt và một đầu hổ Amur đông lạnh trên mạng.

Cảnh sát đóng giả người mua hàng và hẹn hai nghi phạm thực hiện giao dịch tại khu vực chợ Lublino thuộc Moscow. Ngay khi hai người Việt xuất hiện tại điểm hẹn, cảnh sát bắt họ. Theo nội dung đoạn video mà trang Vesti.ru công bố, hai nghi phạm chống trả quyết liệt rồi một người chạy, song cảnh sát đã kịp còng tay và xích họ vào hàng rào.

Khi cảnh sát khám xét nhà riêng của hai người Việt tại khu vực đại lộ Tikhoretsky thuộc thành phố Moscow, họ phát hiện thịt hổ trong ngăn đông của tủ lạnh.

Elena Alekseeva, một quan chức của Bộ Nội vụ Nga, cho biết cảnh sát tịch thu 59 răng hổ, 4 bộ xương, 15 kg thịt hổ, một bộ da hổ. Họ cũng phát hiện đầu của một con vật thuộc họ Mèo (có thể là loài hổ Amur hay báo Amur quý hiếm) trong tủ lạnh.

Rất có thể hai  nghi phạm người Việt trên sẽ nhận án tù 3 năm và mức phạt hành chính lên đến một triệu ruble (hơn 20.000 USD). Đây là quy định của luật pháp của nước Nga về hành vi buôn, bán thịt các loài thú quý hiếm của người nước ngoài.

Hổ Amur (hay hổ Siberia) thuộc nhóm động vật ở mức nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Chỉ khoảng 400 con hổ Amur đang sống trên hành tinh. Báo Amur thuộc nhóm động vật cực kỳ nguy cấp vì số lượng của chúng trên địa cầu chưa tới 50.

Theo Ru-facts.com, giá mỗi kg thịt hổ trên thị trường chợ đen lên tới hơn 100.000 ruble (hơn 2.000 USD).

Doanh nhân Việt nhận lại 170.000 USD quên trên taxi ở Seoul

Ngày 7/5, một doanh nhân người Việt đã nhận lại được 170.000 USD sau gần 4 giờ đồng hồ bỏ quên trên một chiếc taxi ở thủ đô Hàn Quốc.

Hiểm họa rình rập người gốc Việt làm móng ở Mỹ

Chăm sóc móng là nghề phổ biến của phụ nữ gốc Việt tại Mỹ. Tuy nhiên, họ đối mặt với nguy cơ sức khỏe suy giảm và bệnh tật nặng do thường xuyên tiếp xúc hóa chất.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246
  • Dân số: 144,463,451 (2017)
  • GDP: 3.938 tỷ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

An Nhiên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

NgaNgười Việt 4 phương