M

Nga bất ngờ khai hỏa hàng loạt hệ thống phòng không hiện đại

Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga (ADF) và Quân khu Trung tâm Liên bang tham gia cuộc diễn tập phòng không quy mô cực lớn để kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị.

Nga bat ngo khai hoa hang loat he thong phong khong hien dai hinh anh 1
Hãng RIA Novosti tối ngày 27/1 dẫn lời phát ngôn viên Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga (ADF), Đại tá Alexei Zolotukhin cho biết, cuộc tập trận lần đầu tiên có sự tham gia của hàng loạt các hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân nhất của Nga, thuộc 60 đơn vị quân đội Liên bang.

Theo Đại tá Zolotukhin, trong quá trình diễn tập, lực lượng ADF và Quân khu Trung tâm “phát hiện hơn 10 mục tiêu” mô phỏng cuộc tấn công của máy bay chiến đấu ở độ cao thấp và rất thấp của đối phương nhằm vào các vị trí trọng yếu của Liên bang Nga.

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 và Su-27 được xác định là mục tiêu giả định. Lực lượng ADF và các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm phối hợp tìm diệt mục tiêu.

“Các hệ thống tên lửa S-400, S-300, tên lửa chống máy bay và hệ thống pháo Cuirass-C đã đồng loạt khai hỏa với hơn 50 vụ phóng tên lửa”, Đại tá Zolotukhin cho biết.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, cuộc diễn tập quy mô này nhằm đánh giá hiệu quả sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân và phòng thủ tên lửa của Liên bang.

Hệ thống phòng không tối tân của lục quân Nga

S-300V/VM là hệ thống phòng không đặc biệt của lục quân Nga, có thể vô hiệu hóa mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo ở khoảng cách lên đến 200 km.

http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/nga-bat-ngo-khai-hoa-hang-loat-he-thong-phong-khong-hien-dai-816108.tpo

Theo Tùng Dương/Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới