Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nga giới thiệu loạt vũ khí mới trong diễu binh Ngày Chiến thắng

Tên lửa siêu thanh Kinzhal là một trong những vũ khí mới được Nga công bố tại lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm chiến thắng phát xít ở Quảng trường Đỏ.

Dàn máy bay Nga 'dệt' quốc kỳ trên bầu trời Moscow Nhiều phi đội máy bay của Nga đã trình diễn trong lễ diễu binh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng hôm 9/5, với sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 1
Tên lửa siêu thanh Kinzhal gắn dưới bụng máy bay đánh chặn MiG-31K bay qua Quảng trường Đỏ. Tên lửa này là một trong những vũ khí mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin đề cập trong Thông điệp Liên bang đầu tháng 3. Ảnh: CNN.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 2
Xe chiến đấu chống tăng BMPT, biệt danh "Kẻ hủy diệt", lần đầu tham gia lễ diễu hành. Phương tiện chiến đấu bọc thép này được thiết kế để hỗ trợ cho xe tăng trong các nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực đô thị. Hỏa lực mạnh, bọc giáp chắc chắn là ưu điểm vượt trội của vũ khí này. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 3
Máy bay không người lái Katran và Korsar lần đầu được công bố trước công chúng. Chúng được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát, giám sát và tình báo. Ảnh: New China.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 4
Siêu tăng T-14 Armata, phương tiện chiến đấu bọc thép mạnh nhất của Nga. Ảnh: New China.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 5
Tên lửa phòng không tầm xa S-400 tiến qua lễ đài. S-400 có tầm bắn tới 400 km và đang được triển khai chiến đấu ở Syria. Ảnh: New China.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 6
Tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars, trụ cột sức mạnh răn đe hạt nhân của Nga. Yars có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân tấn công mục tiêu độc lập, tầm bắn trên 10.000 km. Tên lửa lắp trên xe mang phóng tự hành nên có khả năng cơ động rất cao và khó phát hiện. Ảnh: New China.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 7
Robot phá mìn Uran-6 lần đầu được công bố trước công chúng. Phương tiện này đã được triển khai đến Syria để dọn dẹp các bãi mìn sau khi quân đội chính phủ đánh bại phe nổi dậy. Ảnh: New China.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 8
Robot chiến đấu Uran-9 lần đầu được công bố. Nga đã triển khai vũ khí này đến Syria để đánh giá và cho kết quả rất tốt trên chiến trường. Uran-9 được trang bị pháo tự động 30 mm và 4 tên lửa chống tăng. Ảnh: Sputnik.
Nga gioi thieu loat vu khi moi trong dieu binh Ngay Chien thang hinh anh 9
Tên lửa phòng không Bắc cực, còn gọi DT-30PM, lần thứ 2 tham gia lễ diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng trong cuộc chiến Vệ quốc vĩ đại. Đây là một phiên bản của tên lửa phòng không Tor được cấu hình đặc biệt để chiến đấu tại khu vực băng giá ở Bắc cực. Ảnh: New China.
Dàn thiết giáp, tên lửa đời mới của Nga khoe sức mạnh Nga trình diễn nhiều khí tài quân sự tối tân như xe tăng Armata T-14, thiết giáp chiến đấu BMPT Terminator cùng các hệ thống phòng không trong lễ diễu binh Ngày Chiến thắng 9/5.

Trung Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới