Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nga mở lớp học tự vệ bằng... gậy tự sướng

Trung tâm võ thuật M-Profi tại thủ đô Moscow (Nga) đã ra mắt một lớp học võ tự vệ khác người.

Theo đó, tại lớp học tự vệ thuộc trung tâm võ thuật M-Profi này, thay vì sử dụng vũ khí dài truyền thống của bộ môn võ thuật Okinawa, các cô gái sẽ được học cách bảo vệ bản thân bằng một vũ khi có hình dạng tương tự - gậy tự sướng.

Nga mo lop hoc tu ve bang... gay tu suong hinh anh 1
Gậy tự sướng chính thức được công nhận là một loại vũ khí hợp pháp tại Nga.

Gậy tự sướng (selfie stick) hiện đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong túi xách của những người trẻ tuổi. Vì vậy, trung tâm võ thuật này đã có sáng kiến  dùng chính vật dụng được yêu thích đó để tự bảo vệ bản thân khi cần thiết. 

Không như những vũ khí khác bị cấm mang lên máy bay hoặc bị cảnh sát tình nghi nếu mang theo bên mình, gậy tự sướng được coi là một loại vũ khí "hợp pháp" tại Nga với hình dạng nhỏ gọn, dễ dàng điều chỉnh độ dài.

Nga mo lop hoc tu ve bang... gay tu suong hinh anh 2
Cách sử dụng dễ dàng, gọn nhẹ.

Theo Dailymail, một khoá học tự vệ với gậy tự sướng bao gồm 5 buổi, mỗi học viên chỉ mất 15 phút để làm quen với "vũ khí" mới này. Mặc dù có vẻ ngoài gọn nhẹ nhưng những chiếc gậy tự sướng có thể giúp các bạn nữ "hạ gục" bất cứ người đàn ông nào. Kể từ khi bắt đầu khai giảng, lớp học này luôn ở trong tình trạng "quá tải".

Chàng trai Ấn Độ bỏ việc để lập kỷ lục chụp ảnh selfie

Bhanu Prakash đã quyết định nghỉ việc, tập trung luyện tập để phá vỡ kỷ lục “Người chụp nhiều ảnh selfie nhất trong 1 giờ".

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/nga-mo-lop-hoc-tu-ve-bang-gay-tu-suong-934280.tpo

Theo Minh Minh dịch/Báo Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thiet ke nao se thay the man hinh khuyet? hinh anh

Thiết kế nào sẽ thay thế màn hình khuyết?

Sau màn hình khuyết, các nhà sản xuất smartphone đã bắt đầu nghĩ đến màn hình đục lỗ, màn hình trượt, thậm chí là trang bị 2 màn hình để giải quyết vấn đề đặt camera selfie.