Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nga phá âm mưu khủng bố cuộc tuần hành có ông Putin

An ninh Nga chặn đứng âm mưu khủng bố nhắm vào cuộc tuần hành “Trung đoàn bất tử”, sự kiện có Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Moscow.

“Một số nhóm nghi phạm đã bị bắt tạm giam. Những đối tượng này âm mưu thực hiện nhiều vụ đánh bom nhằm vào sự kiện “Trung đoàn bất tử” ở Moscow và đã chuẩn bị sẵn vũ khí”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov, người phụ trách bộ phận chống khủng bố, trả lời hãng thông tấn TASS hôm 11/5.

Ông Syromolotov cũng nguyên là lãnh đạo bộ phận phản gián tại Cơ quan an ninh liên bang (FSB), theo trang tin RT.

Ông cho biết các phần tử khủng bố ẩn náu tại vùng Tây Siberia. Đặc vụ Nga đã tiến hành 17 vụ lục soát và bắt giữ được 20 nghi phạm. Trong vòng 5 ngày từ 21 đến 24/4, an ninh Nga đã vô hiệu hóa 26 tên khủng bố.

Nga pha am muu khung bo cuoc tuan hanh co ong Putin hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin hòa cùng dòng người trong cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" nhân kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5. Ảnh: TASS

Đây không phải là lần đầu tiên sự kiện “Trung đoàn bất tử” trở thành mục tiêu khủng bố. An ninh Nga cũng từng phá một âm mưu tương tự vào năm 2017 tại thành phố St. Petersburg.

Gần 1 triệu người đã tham gia buổi tuần hành vào Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ, sự kiện tưởng niệm những quân nhân đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến chống phát xít Đức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng hòa cùng dòng người, mang theo tấm di ảnh của cha mình. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng tham dự buổi tuần hành.

Người dân tại nhiều thành phố khác của Nga đã tổ chức các cuộc tuần hành hưởng ứng. Tổng cộng có 10 triệu người tham dự sự kiện này trên toàn nước Nga, theo TASS.

Dàn máy bay Nga 'dệt' quốc kỳ trên bầu trời Moscow Nhiều phi đội máy bay của Nga đã trình diễn trong lễ diễu binh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng hôm 9/5, với sự chứng kiến của Tổng thống Vladimir Putin.

Xe tăng huyền thoại T-34 tham gia diễu binh Ngày Chiến thắng ở Nga

Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít với sự tham gia của nhiều quân chủng Nga được tổ chức ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.

Thanh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Đức Thế giới

Van hoa dung gio cua nguoi Nhat co cuc doan? hinh anh

Văn hóa đúng giờ của người Nhật có cực đoan?

Đúng giờ là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, nhưng đôi khi nó trở nên quá cực đoan, và các công ty đang dần nhận ra đúng giờ không hẳn lúc nào cũng mang lại hiệu quả công việc.