Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nga trả đũa mạnh mẽ, trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh

Chính quyền Moscow vừa có động thái “ăn miếng trả miếng” khi tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh và phong toả hoạt động Hội đồng Anh ở Nga.

BBC dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Anh cho biết các nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán Anh ở Moscow sẽ bị tuyên bố là “người không được hoan nghênh” và sẽ bị trục xuất khỏi Nga trong một tuần.

Trước khi tuyên bố quyết định trục xuất, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập đại sứ Anh tại Moscow để phản ứng về những động thái của London với cáo buộc Nga đứng sau vụ ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal.

Nga tra dua manh me, truc xuat 23 nha ngoai giao Anh hinh anh 1
Trụ sở Đại sứ quán Anh tại thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: Reuters.

Phía Nga cũng cho biết sẽ đóng cửa Hội đồng Anh ở Nga, đồng thời ngưng việc cho phép Anh mở cửa tổng lãnh sự ở thành phố St. Petersburg. Căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Nga bùng phát sau vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal bị ám sát ở London.

Nguyên nhân tử vong được xác định là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX. Đây là lần đầu tiên chất độc này xuất hiện trở lại ở châu Âu sau Thế chiến II.

Dù Nga khẳng định không liên quan đến vụ việc, chính quyền London quả quyết rằng Nga đứng sau vụ việc. Thủ tướng Anh Theresa May vào giữa tuần này đã tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, người mà bà cho rằng bản chất là gián điệp ngầm.

Nga dọa trả đũa Anh vì cáo buộc đầu độc cựu điệp viên

Moscow hôm nay cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa thích đáng dành cho London sau khi Anh quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc một cựu điệp viên.


Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Anh Thế giới