Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nga triển khai 40 máy bay tập trận với Ấn Độ vào tháng 12

40 máy bay chiến đấu các loại, cùng 300 binh sĩ, 2 tàu chiến của Nga sẽ đến Ấn Độ để tham gia cuộc tập trận chung mang tên Indra-2019.

“Để tham gia cuộc tập trận chung Indra-2019 với Ấn Độ, phía Nga có kế hoạch triển khai 40 máy bay các loại, gồm 15 máy bay chiến đấu, 20 máy bay vận tải và 5 trực thăng”, hãng tin TASS dẫn nguồn tin cơ quan báo chí Quân khu Đông cho biết hôm 17/9.

Các máy bay Nga sẽ hỗ trợ trên không cho quân đội và hải quân Ấn Độ trong cuộc tập trận. Hải quân Nga cũng điều động 2 tàu chiến, tàu chở dầu, trực thăng cùng 2 hoặc 3 xuồng máy. Ngoài ra, khoảng 300 binh sĩ thuộc Quân khu Đông sẽ đến Ấn Độ để tham gia tập trận.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ vẫn chưa công bố số lượng binh sĩ cũng như phương tiện chiến đấu tham gia đợt tập trận.

Nga trien khai 40 may bay tap tran voi An Do vao thang 12 hinh anh 1
Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận Indra-2018. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Tập trận Indra-2019 dự kiến diễn ra vào tháng 12 trên đất liền và trên biển tại một trong những sân bay quân sự của Ấn Độ. Đây là cuộc tập trận chung thứ 11 giữa Nga và Ấn Độ. Indra-2019 diễn ra với 8 khoa mục liên quan đến lực lượng mặt đất hai nước.

Mục đích cuộc tập trận nhằm thực hành lập kế hoạch và tiến hành chung để tăng cường khả năng tương tác của quân đội hai nước trong môi trường gìn giữ hòa bình, thực thi luật pháp quốc tế.

Trong cuộc tập trận Indra-2018, quân đội Nga đã điều động 14 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, 14 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 cùng 500 binh sĩ. Phía Ấn Độ không tiết lộ quân số và thiết bị tham gia tập trận.

Putin theo dõi tập trận lớn nhất năm của Nga

Tổng thống Nga Putin theo dõi các máy bay ném bom cày xới bãi tập, lính dù chặn đường lui của địch, tên lửa tấn công cứ điểm kẻ thù trong giai đoạn cuối đợt tập trận Center 2015.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận đổ bộ

Lính dù đổ quân từ máy bay, xe thiết giáp rẽ nước tiến vào bờ từ tàu đổ bộ là kịch bản trong cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương, Nga.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

My va Iran bat ngo trao doi tu nhan hinh anh

Mỹ và Iran bất ngờ trao đổi tù nhân

0 1

Mỹ và Iran vừa trao đổi tù nhân hôm 7/12. Đây là động thái hợp tác hiếm hoi giữa hai kẻ thù lâu năm trong bối cảnh căng thẳng leo thang kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.