Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nga - Trung tập trận chống tên lửa mô phỏng

Quân đội Nga và Trung Quốc sẽ lần đầu tổ chức cuộc tập trận chống tấn công bằng tên lửa đạn đạo và hành trình mô phỏng trên máy tính.

Cuộc tập trận mô phỏng mang tên An ninh Không gian 2016 sẽ được tổ chức tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học Không gian vũ trụ của Nga. Cuộc tập trận sẽ diễn ra trong tháng 5, tuy nhiên chưa được ấn định ngày cụ thể.

Theo tờ Quân giải phóng nhân dân hàng ngày, mục đích cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng của quân đội hai nước trong việc đối phó với các đợt tấn công vô tình hay khiêu khích bằng tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình trên lãnh thổ hai nước, tăng cường năng lực phòng thủ không gian và đánh chặn tên lửa.

Đây là lần đầu tiên quân đội hai nước tổ chức tập trận chống tên lửa mô phỏng trên máy tính.

Trong diễn biến liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Trung Quốc đã thống nhất 2 nước sẽ tăng cường tập trận và các hợp tác an ninh, quốc phòng khác. "Năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều cuộc tập trận chung hơn năm ngoái", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo ngày 27/4.

Ông Shoigu cho biết, những cuộc tập trận sẽ diễn ra trên cả đất liền và trên biển. Bộ trưởng Nga khẳng định việc làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Bắc Kinh sẽ giúp "bảo đảm hòa bình và ổn định ở khu vực Âu - Á".

Trung Quốc đưa tàu chiến 20.000 tấn đến đá Chữ Thập

Vào đầu tuần này, Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu tấn công đổ bộ có lượng giãn nước 20.000 tấn cùng một đội văn nghệ đến đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nga - Trung tăng cường tập trận và hợp tác chính trị

Ngoại trưởng Nga đã công du Trung Quốc để đẩy mạnh hợp tác và ủng hộ của Moscow đối với Bắc Kinh ở nhiều vấn đề, bao gồm tình hình Triều Tiên và tranh chấp ở Biển Đông.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới