M

Nga và Nhật Bản hợp tác khoan thăm dò dầu khí ở Việt Nam

Theo Reuters, ngày 4/9, Tập đoàn dầu khí Rosneft Nga và Tập đoàn dầu khí Nhật Bản (JDC) đã ký kết một thỏa thuận khoan thăm dò các giếng dầu ở ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

Giám đốc điều hành của Rosneft Igor Sechin cho biết: “Chúng tôi hiện đang mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khai thác và sản xuất hydrocarbon thông qua việc thực hiện các hợp đồng không chỉ ở Nga mà ở cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Công ty Rosneft Vietnam B.V thuộc Tập đoàn Rosneft đã ký với công ty Hakuryu 5, một công ty con của JDC thỏa thuận về việc cung cấp và duy trì hoạt động giếng khoan HAKYRYU-5 với mục đích khoan thăm dò các giếng trong khuôn khổ các dự án của Rosneft tại Việt Nam. 

Dự kiến Rosneft sẽ khoan hai giếng thuộc lô 06.1 và 05-3/11 tại bồn trũng Nam Côn Sơn ở ngoài khơi Việt Nam vào năm 2016.

Những triệu phú đôla người Hà Tĩnh ở Liên bang Nga

Không một đất nước nào ở châu Âu có số lượng người Hà Tĩnh đông hơn Liên bang Nga và cũng hiếm có nơi nào, người Hà Tĩnh lại thành công như ở Liên bang Nga.

 • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

  PVN là tập đoàn trực thuộc quyền quản lý của Chính phủ Việt Nam triển khai toàn bộ hoạt động liên quan đến nguồn tài nguyên dầu khí trong nước. Đây đồng thời là tập đoàn kinh tế có vốn pháp định lớn nhất với quy mô trên 177.600 tỷ đồng.

  • Thành lập: 2006
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

http://www.vietnamplus.vn/nga-va-nhat-ban-hop-tac-khoan-tham-do-dau-khi-o-viet-nam/341943.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

PVNKinh doanh