M

Nga: Xả súng tại tòa ở Moscow, ít nhất 4 người thiệt mạng

RIA đưa tin một vụ xả súng diễn ra bên ngoài một tòa án ở Moscow khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và một người bị thương.

Hãng tin RIA trích lời các luật sư nói có ít nhất 20 phát súng được bắn và có 4 người thiệt mạng trong vụ xả súng. 

Cả 4 người thiệt mạng đều là bị cáo của một phiên toà đang xét xử. Vụ xét xử đang diễn ra thì vụ xả súng bắt đầu, luật sư của các bị cáo nói. 

Luật sư Diana Tatosova nói với Reuters rằng phiên toà có 11 bị cáo. Hãng tin TASS nói vụ xả súng diễn ra sau khi một số bị cáo cố tình giằng súng từ các nhân viên an ninh gác tại toà. 

Nga: Xa sung tai toa o Moscow, it nhat 4 nguoi thiet mang hinh anh 1
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: TASS.

Theo AP, phiên toà đang xét xử một băng xã hội đen từng tham gia sát hại hơn chục tay lái motor. Truyền thông Nga gọi đây là băng "Grand Theft Auto", giống tên của một game trò chơi nổi tiếng. 

Các vụ sát hại này diễn ra trong nhiều tháng hồi năm 2014. Các công tố viên cáo buộc các thành viên băng nhóm này đăt chông trên đường, khiến các tay lái buộc phải dừng xe trước khi xả súng sát hại họ. 

Các thành viên này đều từ Trung Á và bị buộc tội với 17 tội danh giết người. Giới chức Moscow cho biết một người đàn ông 45 tuổi và một phụ nữ 40 tuổi đã được đưa đến bệnh viện sau vụ xả súng.

Nga: Xa sung tai toa o Moscow, it nhat 4 nguoi thiet mang hinh anh 2
Toà án ở Moscow nơi vụ xả súng xảy ra. Ảnh: Sputnik.

Xả súng hộp đêm ở Đức, 2 người thiệt mạng

Vụ xả súng rạng sáng 30/7 tại một hộp đêm ở thành phố Constance của Đức đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Bác sĩ mang súng trường xả đạn vào bệnh viện Mỹ

Nghi phạm xả súng tại một bệnh viện trong thành phố New York, Mỹ, rồi tự sát. Vụ việc khiến một phụ nữ thiệt mạng và ít nhất 6 người bị thương.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới