M

Ngắm 'bộ sưu tập hình xăm' của Beckham

Trong lễ kỉ niệm ngày cưới, Beckham đã làm một hành động vô cùng ý nghĩa bằng cách tặng Victoria những bông hồng được xăm trên cánh tay của mình…

Ngắm ''bộ sưu tập hình xăm'' của Beckham

Trong lễ kỉ niệm ngày cưới, Beckham đã làm một hành động vô cùng ý nghĩa bằng cách tặng Victoria những bông hồng được xăm trên cánh tay của mình…

>>Vợ chồng Becks lộ ảnh thân mật
>>Xem hậu trường chụp ''ảnh nóng'' nhà Beckham
>>Vợ chồng Becks thảnh thơi kỷ niệm ngày cưới

Chuyện những cầu thủ bóng đá xăm mình thì chẳng có gì lạ, nhưng đạt đến trình độ thượng thừa với mật độ hình xăm chi chít, trải khắp thân mình, từ cổ cho đến tận …mông như Becks thì quả thực là xưa nay hiếm.

Ngắm

Mới đây nhân dịp kỉ niệm ngày đưa nàng về dinh, chàng Becks nhà ta đã quyết định xăm lên cánh tay trái của mình 10 bông hoa hồng. Theo đó, mỗi một bông hồng sẽ tượng trưng cho 1 năm ngày cưới của Becks và Vic.

Ngắm
Ngắm
Ở cổ Beckham xăm hình chữ thập và đôi cánh. Trong khi đó chạy dọc lưng anh là tên 3 đứa con: Brooklyn (con cả) ở thắt lưng, Romeo (con thứ 2) ở gần cổ và Cruz (con út) ở giữa lưng.
Ngắm

Ở khoảng giữa tên của Romeo và Cruz là một hình xăm Thần hộ mệnh. Theo Beckham với cách bố trí hình xăm đó các con anh sẽ nhận được sự che chở, bảo vệ từ đấng quyền năng.

Becks còn có một hình xăm chữ "El Becks" ở... ngang mông.

Ngắm
Không chỉ xăm ở mọi vị trí, Beckham còn sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau cho những hình xăm của mình. Năm 2000, anh từng xăm tên vợ: Victoria viết bằng tiếng Hindu lên cánh tay trái (vì Becks cho rằng sẽ là tầm thường nếu viết bằng tiếng Anh). Bên cánh tay phải của Beckham từng được xăm dòng chữ Latin “Perfectio In Spiritu” (có nghĩa là “Sự hoàn hảo tinh thần”). Cũng trong thời gian này, Becks còn xăm một dòng chữ Latin khác: “Ut Amem Et Foveam” (“Để tôi yêu và thương mến”) trên cánh tay trái.
Ngắm
Chạy từ ngực đến hông bên phía thân trái của Beckham còn có xăm một câu ngạn ngữ Trung Quốc: “Death and life have determined appointments. Riches and honour depend on heaven”. (Sống chết có số. Giàu sang tại trời).
Ngắm
Về ngôn ngữ mẹ đẻ, Beckham từng xăm hình thiên thần với khẩu hiệu “In The Face of Adversity” trên cánh tay phải và “Forever by your side” (Luôn ở bên em) trên cánh tay trái.
Ngắm
Ngoài ra, Becks còn có một vết xăm khác, được viết bằng tiếng Hebrew אני לדודי ודודי לי הרעה בשושנים, nghĩa tiếng Anh là “I am my beloved''s, and my beloved is mine, that shepherds among the lilies”. Đây là câu trược trích từ một bài hát tán tụng của người Do Thái đối với lòng trung thành, và nằm trong Kinh thánh Hebrew.

Có một ông bố mê xăm mình như thế nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cậu cả nhà Beckham, Brooklyn dù mới 10 tuổi nhưng đã có thăm dò ý kiến bố để xăm mình.

"Biên niên sử" những hình xăm của Beckham:

Tháng 4/1999: tên cậu con trai Brooklyn trên lưng.

Tháng 4/1999: thiên thần trên lưng.

Năm 2000: Chữ "Victoria" bằng tiếng Hindi trên cánh tay trái.

Tháng 4/2002: số VII La Mã trên cánh tay phải.

Tháng 5/2003: dòng chữ Latin “Perfectio In Spiritu”, (“Sự hoàn hảo tinh thần”), trên cánh tay phải.

Tháng 5/2003: Dòng chữ Latin, “Ut Amem Et Foveam” (“để tôi yêu và thương mến”), trên cánh tay trái.

Năm 2003: Tên của Romeo ở lưng, kiểu vẽ theo cách cổ điển trên vai phải.

Năm 2004: Chữ thập có cánh trên cổ, thiên thần với khẩu hiệu "In The Face of Adversity" trên cánh tay phải.

Tháng 3/2005: Tên Cruz trên lưng.

Tháng 6/2006: Thiên thần và mây thứ hai được thêm vào cánh tay và vai phải.

Tháng 1/2008: Chân dung Victoria ở cánh tay trái.

Tháng 2/2008: "Forever by your side" (Luôn bên em) trên cánh tay trái.

9/3/2008: Câu ngạn ngữ Trung Quốc “Death and life have determined appointments. Riches and honour depend on heaven” (Sống chết có số. Giàu sang tại trời) ở thân trái, chạy từ ngực đến hông.

Tháng 7/2009: 10 bông hồng tượng trưng cho 10 năm ngày cưới bên phía cánh tay trái.

Hải Hà

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất