Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngắm cặp khế 12 tỷ đồng tại hội chợ 'phố nhà giàu' Sài Gòn

Tại hội chợ xuân tổ chức ở Phú Mỹ Hưng, nơi được mệnh danh là "phố nhà giàu" TP.HCM, một nghệ nhân chơi kiểng đang rao bán cặp khế được cho là 300 năm tuổi với giá 12 tỷ đồng.

Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 1
Được vận chuyển về chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (TP.HCM) từ ngày 17/1, cặp khế của nghệ nhân Ba Hùng được phát giá bán là 12 tỷ đồng. Cách đây 2 năm, cũng tại chợ hoa xuân, chủ nhân cặp khế phát giá 7 tỷ đồng. Có khách trả 5,5 tỷ đồng nhưng ông không bán. 
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 2
Ông Ba Hùng cho biết tuổi đời của cặp khế này được cho là đến 300 năm tuổi. Mức giá 12 tỷ đồng phát ra được ông cho là hợp lý do giá trị của nghệ thuật sáng tạo khó đo đếm được. Ông Hùng cho hay ông phải nghiên cứu nhiều năm, dựa vào cả kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề chơi kiểng mới tạo ra được cặp khế như vậy. Thân cây xù xì như cây cổ thụ. 
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 3
Ông Hùng cho hay cây khế có dáng thiên địa càn khôn. Ông phải bỏ ra 25 năm mới có thể tạo ra được dáng của cây kiểng này. Nếu bán được với giá 12 tỷ đồng, ông sẵn sàng bỏ ra 6 tỷ để làm từ thiện.
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 4
Để đưa được cặp khế này về chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, ông phải thuê xe cầu 25 tấn. Thời gian đưa được 2 cây khế từ Tây Ninh về chợ Phú Mỹ Hưng mất đến 7 giờ. 
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 5
Ông Ba Hùng cho biết năm nay cây khế nhìn không được đẹp so với các năm trước do ông có ít thời gian chuẩn bị. Từ khi nhận thông báo đến lúc mang cặp khế lên chợ hoa xuân, ông chỉ có một tháng để chăm cây. Tuy nhiên, khác 2 năm trước, năm nay, các chi cành phát triển rõ hơn, dưới gốc có nhiều u nần.  
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 6
Mức giá phát ra 12 tỷ đồng, theo đánh giá của nhiều người, tương đối cao và thật sự kén người mua. Không ít người đến xem cây chỉ vì tò mò, hiếu kỳ thay vì có nhu cầu mua thật. 
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 7

Tuy nhiên, một số người chơi kiểng cũng có đánh giá khác liên quan đến mức phát ra. Ông Trần Văn Hương, một người yêu cây cảnh cho biết mức giá 12 tỷ đồng cũng xứng đáng với độ tuổi của cây. 

Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 8

Chủ nhân cây khế cho hay mỗi cây có tuổi đời khoảng 300 năm. Theo giới chơi cây cảnh, để xác định tuổi thật của cây, có 2 cách, hoặc là dùng máy đo, hoặc cắt cây ra.

Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 9
Ông Ba Hùng là người chơi cây kiểng lâu năm. Cặp khế cảnh này là một trong những món kiểng có giá đắt nhất trong vườn của ông Hùng tại Tây Ninh. Tuy nhiên, mức giá 12 tỷ phát đi năm nay được nhiều người đánh giá là quá cao.
Ngam cap khe 12 ty dong tai hoi cho 'pho nha giau' Sai Gon hinh anh 10
Ông Ba Hùng còn đem theo nhiều giấy chứng nhận "sự nghiệp" làm cây kiểng của mình. Hầu như năm nào ông cũng đem cây lên chợ hoa xuân trưng bày, bán vào dịp cuối năm.

Hải An

Bạn có thể quan tâm

04:35 Bac thang 3 m tha roi iPhone 11 Pro hinh anh

Bắc thang 3 m thả rơi iPhone 11 Pro

0

Apple đã dùng chất liệu kính mới trên iPhone 2019, mang đến độ bền tốt hơn so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn dễ vỡ.

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 7

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 6

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?