Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngắm công viên biến thành hồ nước khi tuyết tan

Công viên Gruener See ở Áo là một điểm cắm trại lý tưởng vào mùa hè nhưng đến mùa xuân, khi tuyết tan, nó biến thành hồ nước sâu hơn 12 mét với phong cảnh tuyệt đẹp.

Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 1 Công viên Gruener See là một thắng cảnh đặc biệt ở phía nam bang Styria, Áo. Vào mùa hè và cuối đông, đây là địa điểm cắm trại lý tưởng của khách tham quan. Nhưng đến mùa xuân, khi tuyết ở các dãy núi gần đó tan chảy, cả công viên chìm trong nước với độ sâu hơn 12 mét.
Gruener See là một thắng cảnh đặc biệt ở phía nam bang Styria, Áo. Vào mùa hè và cuối đông, đây là địa điểm cắm trại lý tưởng của khách tham quan. Nhưng đến mùa xuân, khi tuyết ở các dãy núi gần đó tan chảy, cả công viên chìm trong nước với độ sâu hơn 12 mét.

Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 2 Hai nhiếp ảnh gia dưới nước hàng đầu ở Áo, Gerald Kapfer và Harald Hois, đã đến tác nghiệp tại Gruener See và ghi lại những bức ảnh phong cảnh dưới nước độc đáo.
Hai nhiếp ảnh gia dưới nước hàng đầu ở Áo, Gerald Kapfer và Harald Hois, đã tác nghiệp tại Gruener See và chupj những bức ảnh phong cảnh dưới nước độc đáo.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 3 Các bức ảnh của Kapfer và Hois cho người xem thấy cảnh một công viên vào mùa hè biến thành một hồ nước vào mùa xuân.
Các ảnh của Kapfer và Hois cho người xem thấy cảnh một công viên vào mùa hè biến thành một hồ nước vào mùa xuân.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 4 Chúng nằm trong dự án đầu tư của Áo nhằm bảo vệ các sông, suối, hồ.
Chúng nằm trong dự án đầu tư của Áo nhằm bảo vệ các sông, suối, hồ.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 5 Hai nhiếp ảnh gia trưng bày những bức ảnh tuyệt đẹp tại triển lãm Thế giới Dưới Mặt nước ở Trung tâm Sinh học phía nam thành phố Linz.
Hai nhiếp ảnh gia trưng bày những bức ảnh tuyệt đẹp tại triển lãm Thế giới dưới nước ở Trung tâm Sinh học phía nam thành phố Linz.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 6 Stephan Weigl, người phụ trách cuộc triển lãm, cho biết: “Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết đây là những bức ảnh được chụp tại Áo chứ không phải ở một thắng cảnh kỳ diệu như Maldives. Nhưng chúng tôi thực sự có một phong cảnh thủy sinh đẹp mà đôi khi người dân bỏ qua nó giữa số lượng lớn các kỳ quan thiên nhiên ở các nước khác”.
Stephan Weigl, người phụ trách cuộc triển lãm, cho biết: “Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết đây là những cảnh tại Áo chứ không phải ở một thắng cảnh kỳ diệu như Maldives. Nhưng chúng tôi thực sự có một phong cảnh thủy sinh đẹp mà đôi khi người dân bỏ qua nó giữa số lượng lớn các kỳ quan thiên nhiên ở các nước khác”.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 7 Cả rừng cây ngập hoàn toàn dưới nước với độ sâu hơn 12 mét.
Cả rừng cây ngập hoàn toàn dưới nước với độ sâu hơn 12 mét.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 8 Các loài động thực vật ở Gruener See thích nghi với cuộc sống dưới nước trong mùa tuyết tan.
Các loài động thực vật ở Gruener See thích nghi với cuộc sống dưới nước trong mùa tuyết tan.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 9 Loài cá Minnow trong hồ Almsee bơi lội trong rừng cây cối.
Loài cá Minnow trong hồ Almsee bơi trong rừng cây cối.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 10 Loài trai Zebra tận dụng điều kiện cảnh quan khi tuyết tan làm mực nước sông dâng cao để phát triển mạnh mẽ.
Loài trai Zebra tận dụng điều kiện cảnh quan khi tuyết tan làm mực nước sông dâng cao để phát triển mạnh mẽ.
Ngam cong vien bien thanh ho nuoc khi tuyet tan hinh anh 11 Đàn cá mương khổng lồ bơi lội trong cánh rừng ngập sâu dưới nước.
Đàn cá mương khổng lồ bơi lội trong cánh rừng ngập sâu dưới nước.

Nguyễn Sương

Ảnh: Europics

Bạn có thể quan tâm

Khám phá

01:16 Tai sao ban dem troi toi? hinh anh

Tại sao ban đêm trời tối?

3 0 190

Trong hàng thế kỷ, câu hỏi tại sao ban đêm trời tối là bí ẩn làm đau đầu nhiều nhà khoa học.

Co gai tat nguyen viet sach bang chan hinh anh

Cô gái tật nguyền viết sách bằng chân

2 -2 4

Dù chỉ tự học chữ qua phụ đề trên truyền hình và gõ máy tính bằng chân trái, một cô gái mắc bệnh bại não ở Trung Quốc sắp hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên.

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.

Nam gioi muon ngoai tinh nhat vao tuoi 33 va 49 hinh anh

Nam giới muốn ngoại tình nhất vào tuổi 33 và 49

3 -3 63

Dữ liệu từ một trang web hẹn hò bí mật ở các nước nói tiếng Anh cho thấy số lượng đàn ông muốn quan hệ ngoài luồng ở độ tuổi 33 và 49 lần lượt đạt mức cao nhất và nhì.