Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngắm Đà Nẵng từ bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà có nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút biết bao du khách,nơi có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng và biển khơi.

Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 1 Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có không gian yên tĩnh với tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển cầu mong an bình cho những ngư dân đang đánh bắt xa khơi.
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có không gian yên tĩnh với tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam, tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển như phù hộ những ngư dân đang đánh bắt xa khơi.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 2 Núi Sơn Trà có những thảm hoa vàng trên cỏ xanh, có nước biển xanh biếc dưới ánh nắng trời ôm lấy núi, có hàng dừa xì xào trong gió.
Núi Sơn Trà có những thảm hoa vàng trên cỏ xanh, nước biển xanh biếc dưới ánh nắng trời ôm lấy núi, hàng dừa xì xào trong gió.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 3 Những con đường đầy cỏ lau dưới ánh nắng mai, bám theo vòng cung bờ  biển uốn lượn nên thơ.
Những con đường đầy cỏ lau dưới ánh nắng mai, bám theo vòng cung bờ biển uốn lượn nên thơ.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 4 Biển xanh ôm núi, núi ôm con đường bé nhỏ uốn cong xuyên qua những tán lá cây um tùm, xanh mướt.
Biển xanh ôm núi, núi ôm con đường nhỏ uốn cong xuyên qua những tán lá cây um tùm, xanh mướt.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 5 Đỉnh Bàn Cờ có bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá hình bàn cờ, là nơi mà du khách thường ghé thăm khi đến Đà Nẵng.
Đỉnh Bàn Cờ có bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá hình bàn cờ, là nơi mà du khách thường ghé thăm khi đến Đà Nẵng.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 6 Từ đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể ngắm được toàn bộ thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và bờ cát trắng trải dài vòng cung ôm lấy biển xanh.
Từ đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể ngắm được toàn bộ thành phố Đà Nẵng và bờ cát trắng trải dài vòng cung ôm lấy biển xanh.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 7 Đứng trên đỉnh Bàn Cờ, du khách sẽ phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Thuận Phước và bờ biển Nguyễn Tất Thành chạy dài đến chân đèo Hải Vân.
Từ đây, du khách còn được chiêm ngưỡng cầu Thuận Phước và bờ biển Nguyễn Tất Thành chạy dài đến chân đèo Hải Vân.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 8 Con đường độc đạo băng qua núi Sơn Trà với những con dốc khá cao.
Con đường độc đạo băng qua núi Sơn Trà với những con dốc cao.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 9 :“Cây đa ngàn năm” được coi như cây di sản của thành phố,  được nhiều khách du lịch đến tham quan và chụp hình.
“Cây đa ngàn năm” được coi như cây di sản của thành phố, được nhiều khách du lịch đến tham quan và chụp hình.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 10 Mũi Nghê nằm ở phía Đông Nam bán đảo Sơn Trà là nơi đón bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Nơi hoang sơ này gây tò mò cho những ai chưa từng đặt chân đến, du khách sẽ được trải nghiệm đi trong khu rừng cây rậm rạp.
Mũi Nghê nằm ở phía đông nam bán đảo là nơi đón bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Nơi hoang sơ này gây tò mò cho những ai chưa từng đặt chân đến, với những khu rừng cây rậm rạp.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 11 Đứng ở trạm Ra-đa có thể thấy được đèo Hải Vân mờ ảo trong  màn sương sớm.
Đứng ở trạm radar, bạn có thể thấy đèo Hải Vân mờ ảo trong màn sương.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 12 Đi trên những con đường chạy quanh núi Sơn Trà du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ như thế này.
Đi trên những con đường chạy quanh bán đảo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nên thơ.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 13 Nước biển ở những gềnh đá rất trong xanh có thể thấy rõ tận đáy.
Nước biển ở những gềnh đá rất trong xanh, có thể thấy rõ tận đáy.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 14 Những con tàu chở hàng rời cảng Tiên Sa tiến ra khơi trong ánh chiều man mác.
Những con tàu chở hàng rời cảng Tiên Sa ra khơi trong ánh chiều.
Ngam Da Nang tu ban dao Son Tra hinh anh 15 Hòn Kiếm hoang sơ là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất  Đà Nẵng với không gian thoáng đãng và yên ắng. Ngư dân kéo mẻ lưới thu hoạch cuối ngày trước khi mặt trời khuất dần sau dãy núi.
Hòn Kiếm hoang sơ là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Đà Nẵng, nhưng chưa được nhiều du khách biết tới.

Hai cây đa độc nhất vô nhị ở bán đảo Sơn Trà

Nổi tiếng với chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ Tiên hay bãi đá đen..., bán đảo ở Đà Nẵng còn khiến du khách trầm trồ với hai cây đa gần nghìn năm tuổi.

Nguyễn Ngọc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch biển Du lịch trong nước Địa điểm du lịch