M

Ngâm máy bay trong băng trước khi xuất xưởng

Trước khi tiến hành sản xuất loạt những chiếc máy bay chiến đấu, nó phải trải qua những thử nghiệm rất khắc nghiệt như nung nóng, ngâm trong băng.

Chiến
Chiến đấu cơ là phương tiện hàng không đặc  biệt, do đó trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt người ta phải tiến hành thử nghiệm rất kỹ lưỡng. Một trong những thử nghiệm khắc nghiệt đầu tiên là kiểm tra sự chịu đựng của các thiết bị trong điều kiện nhiệt độ cao. 
Trong
Trong thử nghiệm này, người ta sẽ sử dụng các bóng đèn cao áp chiếu vào thân máy bay để kiểm tra khả năng chịu đựng của vật liệu, hoạt động của các thiết bị điện tử.
sau
Sau khi thử nghiệm với nhiệt độ cao, các máy bay sẽ tiếp tục kiểm tra trong điều kiện trời mưa.
Ngâm trong băng được là
Ngâm trong băng được xem là một trong những thử nghiệm khắc nghiệt nhất.
Điều kiện băng giá
Điều kiện băng giá là một trong những thử thách lớn đối với hoạt động của bất kỳ phương tiện nào. Hiện tượng đóng băng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tai nạn hàng không.
Chiếc máy bay ném bom chiến lược
Chiếc máy bay ném bom chiến lược B1 Lancer ngập chìm trong lớp băng dày. Người ta sẽ ngâm nó trong băng một thời gian nhất định để đánh giá sự biến đổi của vật liệt, các thiết bị điện tử bên trong.
Các
Các kết quả thử nghiệm sẽ là căn cứ quan trọng để nhà sản xuất khắc phục các lỗi phát sinh giúp cho máy bay hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.
Chim
Chim Ưng đêm F-117A chìm trong băng giá. Đối với các máy bay tàng hình như F-117A, điều kiện băng giá có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tàng hình của nó nhất là lớp sơn hấp thụ sóng điện từ.
ty
Các kỹ thuật viên đang phủ tuyết lên một chiếc máy bay  quân sự để thử nghiệm. Các thử nghiệm với khí hậu được thực hiện tại Phòng thí nghiệm McKinley một phần của Vùng 96 đóng tại căn cứ không quân Eglin, Florida, Mỹ.
Tiêm
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor đang thử nghiệm trong điều kiện băng giá.

Đức Hải

Ảnh: Eglin.af.mil

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới