M

Ngắm trang phục dân tộc độc đáo của Hoàng My

Không mang theo áo dài vốn dĩ quá quen thuộc ở các cuộc thi quốc tế , Hoàng My quyết định chọn trang phục lấy cảm hứng từ nền văn minh Âu Lạc để tham gia Hoa hậu thế giới 2012.

Ngắm trang phục dân tộc độc đáo của Hoàng My

Không mang theo áo dài vốn dĩ quá quen thuộc ở các cuộc thi quốc tế , Hoàng My quyết định chọn trang phục lấy cảm hứng từ nền văn minh Âu Lạc để tham gia Hoa hậu thế giới 2012.

>> Hoàng My dừng bước ở phần thi tài năng
>> Hoàng My chọn nhiều váy cúp ngực để mặc ở Miss World 2012
>> 'Đọ' độ hấp dẫn clip của Hoàng My và thí sinh Miss World

Ngam trang phuc dan toc doc dao cua Hoang My hinh anh 1

Bộ trang phục này do NTK Lê Thanh Hòa thực hiện cho Hoàng My để cô trình diễn trong phần thi Dances of The World, khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012.

Lê Thanh Hòa cho biết bộ này được lấy ý tưởng từ trang phục của người Âu Lạc chứ không phải của công chúa Mỵ Châu như một số báo đã đưa tin. Bộ trang phục được thiết kế với phần thân trên là áo yếm, phía trước xẻ giữa, phần thân dưới mô phỏng váy quấn ngắn, tạo sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong sinh hoạt (săn bắn), với họa tiết cách điệu từ trống đồng Đông Sơn và biểu tượng chim Lạc, tạo nên hình ảnh người phụ nữ Âu Lạc.

Ngam trang phuc dan toc doc dao cua Hoang My hinh anh 2

Chất liệu lụa, gấm…cùng các họa tiết văn hóa Đông Sơn mang đậm nét dân tộc đã góp phần tạo nên nét đặc biệt cho bộ trang phục. Ngoài ra, trang sức (khuyên tai, vòng tay), cây cung đi kèm cũng được cách điệu từ hình ảnh chim Lạc.

Bên cạnh việc công bố chính thức bộ trang phục dân tộc, Hoàng My cũng đã trình làng video clip nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh và văn hóa Việt Nam. Nhiếp ảnh Đặng Minh Tùng chia sẻ: "Khi nhận thực hiện clip quảng bá vẻ đẹp đất nước Việt Nam với thời gian khá ngắn, chúng tôi chỉ biết là phải cố gắng hết sức. Chúng tôi đã có chuyến lên Tây Bắc và về miền Tây, đồng thời cũng không quên những cảnh đẹp trong hang động và biển. Mặc dù vất vả nhưng có điều kiện để quảng bá ra thế giới hình ảnh đẹp của Việt Nam nên chúng tôi cảm thấy rất vui và không cảm thấy mệt nữa".

Ngam trang phuc dan toc doc dao cua Hoang My hinh anh 3
Ngam trang phuc dan toc doc dao cua Hoang My hinh anh 4
Ngam trang phuc dan toc doc dao cua Hoang My hinh anh 5

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ trang điểm của chuyên gia make-up Phước Lợi, trang phục Lê Thanh Hòa. Photo: Milor Trần.

Video clip quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam của Hoàng My:

 

Trương Quốc Phong

Theo Infonet.vn

Trương Quốc Phong

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Hoa Hậu Thế Giới