Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngăn chặn khách Trung Quốc mang súng lên máy bay

Khi người đàn ông ngoại quốc (47 tuổi) mang súng lên máy bay từ TP HCM đi Campuchia thì bị Hải quan cửa khẩu soi chiếu phát hiện và tịch thu.

Chiều 14/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP HCM cho biết, vừa cùng trung tâm An ninh hàng không phát hiện một hành khách tàng trữ, vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép.

Theo Chi cục Hải quan, đêm 10/2 (mùng 3 Tết) khi làm nhiệm vụ tại sân bay, các đơn vị chức năng đã phối hợp phát hiện nghi vấn bên trong hành lý của một hành khách. Người đàn ông này mang quốc tịch Trung Quốc, chuẩn bị lên máy bay đi từ TP HCM đến Campuchia.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của người Trung Quốc này có khẩu súng ngắn. Khẩu súng này do Tây Ban Nha sản xuất và vị khách không xuất trình được giấy tờ liên quan. An ninh sân bay và Chi cục Hải quan đã bàn giao hàng khách ngoại quốc cho cơ quan điều tra.

Tạm giữ khẩu súng và 40 viên đạn ở sân bay Tân Sơn Nhất

Một công ty chuyển phát nhanh nghi ngờ trong hàng hóa ký gửi có hàng cấm, nên đề nghị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp kiểm tra thì phát hiện khẩu súng ngắn.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.