M

Ngăn chặn thương lái nước ngoài thu mua nông sản bất thường

UBND TP Cần Thơ vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan ngăn chặn tình trạng thu mua nông sản bất thường của thương lái nước ngoài trên địa bàn thành phố.

UBND TP Cần Thơ vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ và có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu tình hình thu mua nông sản bất thường của thương lái nước ngoài trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ hoạt động thu mua nông sản bất thường, không rõ mục đích sử dụng của thương lái nước ngoài thời gian qua diễn ra trên địa bàn TP Cần Thơ.

Việc thu mua này đã làm ảnh hưởng tâm lý người dân cũng như an ninh trật tự của địa phương để có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân thấu hiểu được thủ đoạn của thương lái nhằm đề cao cảnh giác, không vì lợi nhuận trước mắt mà tiếp tay cho hoạt động mua bán bất thường này.

Cảnh giác thương lái thu mua cam non

Mỗi ngày, thương lái thu mua được khoảng vài trăm kg với giá 700-1.000 đồng/kg. Những người này cho biết mua cam non để làm thuốc Nam.


 

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150528/ngan-chan-thuong-lai-nuoc-ngoai-thu-mua-nong-san-bat-thuong/753411.html

Theo Thanh Triều/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơKinh doanh