Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngăn chặn xâm hại khu bảo tồn biển, một cán bộ bị đâm chết

Sau khi ngăn chặn một vụ xâm hại khu bảo tồn biển, một cán bộ lâm sinh thuộc Vườn quốc gia núi Chúa (Ninh Thuận) đã bị đâm chết trên đường trở về đơn vị.

Tin từ Vườn Quốc gia núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận) thông báo, anh Lê Đình Tuệ (34 tuổi) là cán bộ lâm sinh của đơn vị đã bị đâm chết vào khuya 7/7, sau khi cùng đồng nghiệp ngăn chặn một vụ xâm hại khu bảo tồn biển của vườn.

Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Vườn Quốc gia núi Chúa, cho biết, chiều 7/7, anh Tuệ cùng một cán bộ của vườn phối hợp với tổ cộng đồng bảo vệ biển của thôn Mỹ Hòa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải) tuần tra khu rừng ngập mặn thuộc phạm vi của vườn thì phát hiện một số người dân địa phương đang đào trùn biển tại đây.

Ngan chan xam hai khu bao ton bien, mot can bo bi dam chet hinh anh 1
Khu vực rừng ngập mặn ở thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải thuộc phạm vi của Vườn Quốc gia núi Chúa thường bị dân địa phương xâm hại để bắt trùn biển.

Tổ tuần tra đã yêu cầu những người này giải tán nên xảy ra xô xát nhẹ. Sau đó, khi anh Tuệ trên đường trở về đơn vị thì bị một người chặn đường, dùng hung khí đâm gục tại chỗ, tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ là một trong số những người đào trùn biển bị tổ tuần tra yêu cầu giải tán. Người này hiện đã bỏ trốn.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ngan-chan-xam-hai-khu-bao-ton-bien-1-can-bo-bi-dam-chet-20160708103442196.htm

Theo L.Trường/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cho bi cao huong an treo, chanh an bi canh cao hinh anh

Cho bị cáo hưởng án treo, chánh án bị cảnh cáo

Chánh án và phó tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Nông không làm đúng quy định trong việc áp dụng tình tiết giảm nhẹ, quyết định hình phạt tù và cho hưởng án treo đối với một số bị cáo.