Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngăn đánh bạc, công an xã và trưởng thôn bị đánh hội đồng

Trưởng thôn và công an viên đến giải tán đám đánh bạc, bị đánh bầm dập nhưng những người tấn công họ lại có cơ thoát tội.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Thành Thúy, Trưởng thôn Tuần Tiến (xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, việc ông và một công an xã bị đánh khi đi giải tán đám đánh bạc đã qua gần ba tuần nhưng đến nay những người vi phạm vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

Đánh đập, bắt quỳ lạy

Trước đó, lúc 21h30 ngày 16/2, kết thúc buổi chiếu phim tư liệu tại nhà văn hóa, ông Thúy nhận tin báo tại nhà ông Nguyễn Văn Đàn (56 tuổi) có nhiều người tập trung đánh bạc, mở nhạc to. Sau khi báo cáo bí thư chi bộ thôn, ông Thúy cùng ông Phạm Thế Luân - công an xã phụ trách thôn và hai bảo vệ thôn là anh Nguyễn Văn Hoàn và Vũ Văn Pha tới nhà ông Đàn để xác minh, nhắc nhở giải tán đám đánh bạc.          

Lúc 22h30, tổ công tác tới căn nhà ba tầng mới xây của ông Đàn và lên tầng giải tán hai nhóm đánh bài ăn tiền ở hai phòng khác nhau. Khi ông Luân, ông Thúy đi ra phía cầu thang thì ông Đàn cùng hai con trai và một số người lạ từ dưới chạy lên.

Cả nhóm quây vào đánh ông Luân túi bụi cho đến khi ông chảy máu mũi gục xuống bên cửa sổ mới thôi. Ông Thúy bị dồn vào phòng, mặc dù ông giải thích đến để nhắc nhở dừng bài bạc nhưng bố con ông Đàn liên tục chửi bới. Các con ông Đàn đấm vào mặt ông Thúy rồi lôi ông xuống tầng một dúi ông ngồi xuống ghế.

Được ông Luân chạy về báo tin, hai con trai ông Thúy là anh Nguyễn Văn Nhuận và Nguyễn Văn Tân vội chạy sang tìm cách giải cứu bố. Khi con trai lớn ông Thúy định dìu ông về thì người nhà ông Đàn liền quây vào “đánh hội đồng” ba bố con ông. Họ bắt hai con ông phải quỳ lạy mới tha.

Bị đánh khi thi hành công vụ

Thượng tá Đào Minh Đức, Phó trưởng Công an huyện Tiên Lãng, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra công an đã mời bố con ông Đàn lên lấy lời khai. Công an xác định hành vi của ông Đàn và người nhà có dấu hiệu cố ý gây thương tích do các thương tích của ông Thúy và ông Luân bị đánh bằng tay, chân, không đủ 11% nên sẽ không thể xử lý hình sự.

Tuy nhiên, khi bị tấn công, ông Thúy, ông Luân đang thực hiện nhiệm vụ được phân công theo đúng chức trách. Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Kiến Thiết, cho biết, Đảng ủy, UBND xã đã có báo cáo gửi huyện đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Ông Bùi Hoàng Thức, Trưởng Công an xã Kiến Thiết, cũng khẳng định, hành vi tấn công ông Thúy, ông Luân cần được điều tra xử lý theo hướng chống người thi hành công vụ.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ngan-danh-bac-cong-an-xa-truong-thon-bi-danh-hoi-dong-977791.tpo

Theo Đỗ Hoàng - Thu Hiền/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tam giam bi can dam o be gai 7 tuoi o Sai Gon hinh anh

Tạm giam bị can dâm ô bé gái 7 tuổi ở Sài Gòn

0 1 5

Tòa án quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can dâm ô bé gái 6 tuổi ở TP.HCM.

Ten cuop vi tien cua nu sinh Lao bi bat hinh anh

Tên cướp ví tiền của nữ sinh Lào bị bắt

0

Trên đường về thăm mẹ vợ, Minh phát hiện 2 nữ sinh người Lào đi bộ dọc đường nên áp sát, giật chiếc ví phía sau túi quần rồi tăng ga bỏ trốn.