Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngân hàng 0 đồng, Viettel, Sabeco... vào danh sách kiểm toán

Kế hoạch kiểm toán năm 2017 xuất hiện tên nhiều "ông lớn" trong ngành xây dựng, viễn thông, tài chính ngân hàng và đồ uống như Vinaconex, Viettel, Vietcombank, Sabeco...

Kiểm toán Nhà nước vừa ban hành kế hoạch kiểm toán năm 2017. Theo đó, năm 2017 sẽ có 216 đầu mối, đơn vị, chủ đề kiểm toán được tổ chức thành 234 đoàn. Nội dung sẽ bao gồm kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2016 tại hàng loạt bộ ngành như Công Thương, Tư Pháp, Y tế… 

Theo đó, một số dự án đầu tư xây dựng lớn sẽ nằm trong diện kiểm toán năm tới, như cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức; dự án nâng cấp, mở rộng QL14 đoạn qua tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên; QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang; đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình...

Danh sách kiểm toán 2017 còn có Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex); Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP, Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi), Tổng công ty Đầu tư phát triển Đường Cao tốc Việt Nam (VEC), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

Ngan hang 0 dong, Viettel, Sabeco... vao danh sach kiem toan hinh anh 1
GPBank rơi vào diện kiểm toán. Ảnh: Vietnamnet.

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, dự kiến Kiểm toán Nhà nước sẽ tập trung kiểm toán để đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài sản, vốn nhà nước, đầu tư xây dựng, quy hoạch, quản lý và khai thác tài nguyên, khoáng sản. Công tác cổ phần hóa, thoái vốn của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các tổ chức tín dụng yếu kém cũng được liệt vào đề mục kiểm toán. 

Cụ thể, hai ngân hàng được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng là OceanBank và GPBank sẽ bị kiểm toán. 4 đại gia ngân hàng khách cũng sẽ bị kiểm toán trong năm 2017 gồm có ViettinBank, BIDV, Vietcombank và MBBank.

Ngoài ra, trong kế hoạch 2017 cũng kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước năm 2016 của 31 tập đoàn, tổng công ty, các ngân hàng thương mại cổ phần. 

Ngân hàng 0 đồng có thể là trọng tâm kiểm toán 2017

Trong năm 2017 đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng là việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng yếu kém, các ngân hàng sẽ được NHNN mua lại với giá 0 đồng.

 

Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

04:35 Chung cu 10 ty dong co vi tri dep nhat o Tay Ho hinh anh

Chung cư 10 tỷ đồng có vị trí đẹp nhất ở Tây Hồ

0 1

Dự án D' El Dorado của Tân Hoàng Minh bán giá khoảng 60 triệu/m2 nằm tại vườn hoa Lạc Long Quân, vị trí được coi là đẹp nhất tại Tây Hồ. Giá bán căn hộ đắt nhất là 10 tỷ đồng.

Shark Hung: ‘Doi khi mua lai doanh nghiep chi de diet’ hinh anh

Shark Hưng: ‘Đôi khi mua lại doanh nghiệp chỉ để diệt’

0 1

Shark Hưng cho rằng định giá doanh nghiệp phụ thuộc vào mục đích của người đi gọi vốn và nhà đầu tư. Trong khi startup muốn định giá tương lai, người bỏ tiền muốn mua cái hiện tại.