Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngân hàng chạy đua khuyến mãi Tết Bính Thân

Cận Tết, khi người tiêu dùng nhận lương thưởng cuối năm cũng là lúc các chương trình thu hút tiền gửi từ khách hàng cá nhân được nhiều ngân hàng tung ra.

Bắt đầu từ đầu tháng 1, hàng loạt ngân hàng thương mại liên tục giới thiệu các chương trình khuyến mãi dành cho dịch vụ gửi tiết kiệm. Những phần thưởng được nhiều nhà băng treo giải là vàng miếng SJC, đồ gia dụng cao cấp đón Tết (bát đĩa bằng gồm sứ, thuỷ tinh cao cấp nhập từ Italy), phiếu mua hang tại siêu thị lớn… Điều kiện để tham gia quay số trúng thưởng tuỳ thuộc vào từng đơn vị, chủ yếu căn cứ vào số tiền khách gửi tiết kiệm.

Bên cạnh chạy đua khuyến mãi thu hút tiền gửi từ cá nhân, ngân hàng cũng đẩy ưu đãi dành cho doanh nghiệp, ví dụ như hỗ trợ vay ưu đãi lãi suất cho công ty cần vốn kinh doanh ngắn hạn, ưu tiên lĩnh vực sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng phục vụ Tết. Ngoài ra, một vài ngân hàng còn giảm lãi suất vay trung và dài hạn, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định nguồn vốn kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên, chỉ một số ít nhà băng ưu đãi dịp Tết Bính Thân cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong khi đây là nhóm chiếm số lượng lớn tại Việt Nam.

Ngan hang chay dua khuyen mai Tet Binh Than hinh anh 1
Ngân hàng tăng cường khuyến mãi cuối năm, nhắm vào khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Trong đó VPBank đang thiết kế những hoạt động đặc biệt cho đối tượng này vào dịp cận Tết Bính Thân, nổi bật là chương trình “Nhận lộc Bính Thân, kinh doanh thịnh vượng”. Theo đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ đăng ký mở mới thẻ VPBiz Card, mở sổ tiết kiệm kỳ hạn từ một tháng, hoặc đăng ký và được giải ngân các khoản vay tại ngân hàng trong thời gian từ ngày 25/1 đến ngày 22/4, sẽ nhận ngay mã số để tham gia quay thưởng cuối kỳ.

Giải nhất là một chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người tới đảo Maldives. Hai giải nhì là hai chuyến du lịch đến Hàn Quốc và 3 giải ba là ba chuyến du lịch tới Singapore. Ngoài ra, VPBank còn có 100 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng mỗi giải. Đại diện ngân hàng cho biết: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những phân khúc trọng tâm. Do vậy, ngân hàng chọn lựa kỹ lưỡng phần thưởng của chương trình ưu đãi, để khách hàng có thể hài lòng với chất lượng dịch vụ mà ngân hàng cung cấp”.

Giáp Tết, nguồn tiền thu về của doanh nghiệp khá dồi dào, nên việc VPBank đẩy mạnh khuyến mãi là hợp lý. Thêm vào đó, chương trình “Nhận lộc Bính Thân, kinh doanh thịnh vượng” kết thúc ngay trước mùa du lịch (cuối tháng 4 đầu tháng 5), thuận tiện cho khách hàng nhận thưởng. Do vậy, hoạt động của ngân hàng này tạo nên dấu ấn khác biệt với đơn vị khác, dù giá trị giải thưởng không phải lớn nhất trên thị trường.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Tong thong Trump noi gian, My - Trung se ‘ly hon’? hinh anh

Tổng thống Trump nổi giận, Mỹ - Trung sẽ ‘ly hôn’?

0 36 2

Giới quan sát nhận định với những dòng tweet chỉ trích Trung Quốc dữ dội, có vẻ như Tổng thống Donald Trump muốn thực hiện chủ trương phân ly kinh tế Mỹ - Trung (decoupling).