Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngân hàng Quân đội siết nợ khách sạn Bavico Đà Lạt

Ngày 17/4, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã thu giữ và tiếp quản khách sạn Bavico Đà Lạt (Lâm Đồng) tọa lạc địa chỉ 18, đường Lê Thị Hồng Gấm.

Theo thông báo phía Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội (MB AMC), việc thu hồi được tiến hành vào lúc 10 giờ ngày 17/4.

"Trước đó, lực lượng phía MB AMC đã chuẩn bị triển khai các thủ tục thu giữ khách sạn. Tuy nhiên, khi đúng thời gian 10 giờ trưa nay (17/4), phía bảo vệ Khách sạn Bavico Đà Lạt cũng đã tập trung đông đảo phía trước tiền sảnh, nhưng đại diện pháp luật của khách sạn không ra mặt nên việt thu hồi nợ gặp khó khăn về thời gian.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định pháp luật cho đến hơn 12 giờ trưa, chúng tôi đã công bố quyết định thu giữ tài sản" - ông Trương Việt Dũng, Phó phòng Xử lý nợ MB AMC, cho biết.

Ngan hang Quan doi siet no khach san Bavico Da Lat hinh anh 1
Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tiếp quản Khách sạn Bavico Đà Lạt.

 

Tại đây, MB AMC trong các thông báo nêu rõ việc thu giữ tài sản đối với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bạch Việt (Công ty Bạch Việt, chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Đà Lạt) căn cứ vào hợp đồng thế chấp giữa công ty này và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Sài Gòn.

Trong đó, tài sản thế chấp là toàn bộ Công trình Khách sạn T18 hình thành từ hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư số 01/2014/HĐNT-HTĐT ngày 14/7/2014 và phụ lục hợp đồng kèm theo đã ký giữa Bên thế chấp và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ tài sản đã, đang và sẽ hình thành trên thửa đất số 20, tờ bản đồ số 01 tại số 03 đường Phan Bội Châu, TP Đà Lạt thuộc dự án Khách sạn T18 bao gồm Khách sạn Bavico Đà Lạt tọa lạc tại đường Lê Thị Hồng Gấm.

Ngan hang Quan doi siet no khach san Bavico Da Lat hinh anh 2
Băng rôn treo tại Khách sạn Bavico Đà Lạt trước khi tiếp quản.

Cũng theo thông báo, tạm tính đến ngày 7/3/2018, Công ty Bạch Việt, ̣̣chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Đà Lạt còn nợ Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Sài Gòn với tổng số tiền là hơn 456 tỷ đồng (gồm nợ gốc và nợ lãi).

CEO MBBank nói về sáp nhập: Nghiên cứu một số ngân hàng, có PGBank

Trả lời cổ đông về việc sáp nhập với một ngân hàng, Tổng giám đốc MBBank Lưu Trung Thái cho biết vẫn đang nghiên cứu một số đơn vị, trong đó có PGBank.

https://nld.com.vn/thoi-su/ngan-hang-quan-doi-xiet-no-khach-san-bavico-da-lat-20180417161204528.htm

Theo Đình Thi/ Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm Đồng Kinh doanh

Vinasun lai hon 444 trieu moi ngay hinh anh

Vinasun lãi hơn 444 triệu mỗi ngày

0 11

So với cùng kỳ năm 2018, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Vinasun đã tăng gần 3 lần, trong đó đà tăng chủ yếu đến từ hoạt động vận tải taxi.

Lo xoai cat dau tien cua Viet Nam da den My hinh anh

Lô xoài cát đầu tiên của Việt Nam đã đến Mỹ

0 9

Lô xoài cát đầu tiên của Việt Nam do Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre) đã chính thức có mặt tại thị trường Mỹ. Nhà nhập khẩu là Công ty Daitan Tropical Fruits.