Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngành địa chất phù hợp với nam, cơ hội việc làm cao

Ngành này là thế mạnh của trường ĐH Mỏ địa chất, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại công ty xây dựng hoặc phát triển theo hướng nghiên cứu.

- Em chọn khoa Địa chất - ĐH Mỏ địa chất Hà Nội để dự thi. Nhưng em vẫn chưa hiểu rõ về nghề này? Công việc em sẽ phải làm và nghề này tương lai sẽ như thế nào? (Học sinh Đức Minh - địa chỉ email Kiuctrongtoi96@gmail.com).

Phạm Hồng Anh (Thủ khoa Toán – ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn):

- Địa chất là ngành thế mạnh của ĐH Mỏ địa chất Hà Nội. Ngành này phù hợp với nam sinh nhiều hơn vì công việc mang tính kỹ thuật. Sinh viên trong khoa sẽ được đào tạo về địa chất chung và địa chất công trình. Cơ hội làm việc của ngành khá cao. Sau khi tốt nghiệp có rất nhiều công ty tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Với kiến thức được đào tạo thì sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty xây dựng (đo đạc và kiểm tra địa chất, nền móng....); công ty về mỏ. Bên cạnh đó, sinh viên đam mê có thể tiến hành sâu về nghiên cứu.

Việc đào tạo của thầy cô trong trường là điều cần thiết để làm việc nhưng bản thân là người quyết định đầu ra và môi trường làm việc.

Thí sinh muốn tư vấn đề việc chọn ngành, trường cũng như cách luyên thi có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ tuyensinh@news.zing.vn. 

Các câu hỏi và phần giải đáp của các chuyên gia (gồm ban tư vấn tuyển sinh và thủ khoa các trường ĐH lớn) sẽ được đăng tải trên trang Giáo dục của báo điện tử Zing.vn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

He lo duong day 'chay' cu tuyen dai hoc hinh anh

Hé lộ đường dây 'chạy' cử tuyển đại học

0 36 3

Từ cuối năm 2017, Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Bình Phước, đã khởi tố vụ án giả mạo trong công tác để đưa học sinh đi học cử tuyển xảy ra tại tỉnh này.

Hai me con cung tot nghiep dai hoc hinh anh

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

0 1 3

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp Đại học Mở TP.HCM.