Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngành giáo dục Hà Nội khai bút đầu xuân

Sáng 12/2 (mùng 5 Tết), Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai bút đầu xuân tại sân đình thờ thầy giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo các cấp của UBND thành phố và ngành giáo dục thủ đô, đại diện thầy trò của một số trường ở Hà Nội tham dự buổi lễ.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lễ khai bút đầu xuân là việc làm thiết thực, nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Nganh giao duc Ha Noi khai but dau xuan hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo dự lễ khai bút đầu xuân

.

Đây cũng là hoạt động bày tỏ tấm lòng tri ân với những người đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà, qua đó thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong năm mới.

Người đứng đầu ngành giáo dục Hà Nội cho biết, đây là năm thứ ba tổ chức khai bút đầu năm. “Thi đua dạy tốt, học tốt” là sáu chữ được chọn để các vị lãnh đạo đặt nét bút đầu tiên. Năm ngoái, năm chữ được chọn khai bút đầu xuân là Đức - Trí - Học - Thành - Nhân.

Năm 2016, ngành giáo dục Hà Nội cho biết, tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Mục tiêu đến năm 2020, thành phố có 70% trường công lập đạt chuẩn, xóa các phòng học cấp bốn ở các cấp học.


Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Ro viec day ky nang cho tre - bat an va hau qua hinh anh

Rộ việc dạy kỹ năng cho trẻ - bất an và hậu quả

0

Bà Hoàng Thu Hiền, Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên, cho biết hơn 20 năm trong nghề sư phạm, chưa bao giờ, bà thấy dạy trẻ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn như hiện nay.

Ha Noi cong bo 11 truong quoc te hinh anh

Hà Nội công bố 11 trường quốc tế

0 4 4

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định thành phố có 11 trường quốc tế. Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.