M

Ngành Thiết kế đồ họa: lựa chọn hấp dẫn thời đại công nghệ

Ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

Ngành học của sáng tạo và đam mê

Thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, Thiết kế đồ họa là ngành sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Sáng tạo và đam mê là yếu tố quyết định thành công cho những ai yêu thích thiết kế đồ họa
Sáng tạo và đam mê là yếu tố quyết định thành công cho những ai yêu thích thiết kế đồ họa.

Ngày nay, ngành Thiết kế đồ họa đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Từ danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, tờ rơi, đến giao diện website, logo hay toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức đều là kết quả từ “bàn tay phù thủy” và óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế. Tất cả các vật dụng trong đời sống với những tên gọi quen thuộc nhưng hình ảnh của chúng đang được những người làm thiết kế đồ họa thay đổi liên tục, đem lại những ấn tượng mới và ý nghĩa mới.

Chính vì vậy, sáng tạo là một yêu cầu sống còn đối với ngành này, đúng như khẳng định của Thạc sĩ Trần Thị Hồng Mỹ - Phó trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): “Năng khiếu thẩm mỹ là một lợi thế cho những ai theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, nhưng sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công”.

Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ họa ngày càng tăng

Theo số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP.HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HUTECH trong giờ học tại xưởng họa thất.
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HUTECH trong giờ học tại xưởng họa thất.

Từ nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế xã hội, cử nhân Thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn.

HUTECH - lựa chọn tin cậy của những nhà thiết kế tương lai

Ngành Thiết kế đồ họa được đào tạo tại khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, một trong những đơn vị đào tạo nổi trội của HUTECH. Trong lĩnh vực kiến trúc - mỹ thuật, trường đã gây tiếng vang với xã hội bằng nhiều hoạt động sôi nổi như: Cuộc thi HUTECH Designer - một sân chơi lớn về thiết kế do HUTECH đăng cai tổ chức, dành cho tất cả sinh viên Kiến trúc, Mỹ thuật các trường đại học phía Nam; những giải thưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi Thiết kế thời trang Aquafina Pure Fashion, cuộc thi Thiết kế thời trang Dạo phố cùng Nurian, Cuộc thi thiết kế Gương mặt trẻ (Young Designer), Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc...

Sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH giành chiến thắng tại cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011.
Sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH giành chiến thắng tại cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2011.

Tại đây, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về thiết kế, sáng tác mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó, từ ưu thế của một trường đại học có cơ sở vật chất khang trang bậc nhất, sinh viên thiết kế đồ họa HUTECH được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với hệ thống xưởng họa thất, phòng thực hành hiện đại cùng những phần mềm thiết kế tiên tiến nhất hiện nay.

Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để cử nhân thiết kế đồ họa HUTECH tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Năm 2015, trường tuyển sinh trình độ đại học ngành Thiết kế đồ họa với các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Văn, Vẽ), (Toán, Tiếng Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh có thể đăng ký thi môn vẽ tại đây trong 2 đợt (đợt 1: 12/7; đợt 2: 12/9) hoặc nộp kết quả thi môn vẽ ở trường khác để được xét tuyển.

Liên hệ:

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn

HUTECH

Tư liệu: HUTECH

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ